Sáng 25-8, đoàn công tác của Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dẫn đầu, đã cùng Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 xe đạp tại Cà Mau - Ảnh 1.

Quang cảnh lễ trao cờ Tổ quốc và xe đạp tại huyện Trần Văn Thời

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 xe đạp tại Cà Mau - Ảnh 2.

TS Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, nói về ý nghĩa Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Tại đây, Báo Người Lao Động đã trao cho lãnh đạo tỉnh Cà Mau bảng tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc do Charm Group đồng hành với Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động khởi xướng và thực hiện; nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao cho lãnh đạo tỉnh Cà Mau lá cờ Tổ quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng cho chương trình.

Báo Người Lao Động cũng đã trao tặng cờ Tổ quốc và túi thuốc từ chương trình cho 20 ngư dân tiêu biểu ở thị trấn Sông Đốc.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 xe đạp tại Cà Mau - Ảnh 3.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao bảng tượng trưng 10.000 lá cờ từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 xe đạp tại Cà Mau - Ảnh 4.
Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 xe đạp tại Cà Mau - Ảnh 5.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc và túi cứu thương cho ngư dân tiêu biểu

Thông tin về chương trình, TS Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc, từ tháng 6-2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Đến tháng 4-2021, Báo Người Lao Động đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, hợp phần "Cờ Tổ Quốc biên cương" cũng chính thức đi vào thực hiện. Gần đây, hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" cũng đang được triển khai đến các tỉnh, thành không có đường biên giới. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng và nhà nước...

Dịp này, Chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình làm Chủ tịch danh dự và giao Báo Người Lao Động quản lý, đã trao 100 xe đạp cho các em học sinh nghèo ở tỉnh Cà Mau. Công ty Cổ phần Xi măng Tây Đô tặng tỉnh Cà Mau 200 tấn xi măng, Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương tặng 100 phần quà (1 triệu đồng/suất) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn…

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 xe đạp tại Cà Mau - Ảnh 6.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (trái) cùng Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao bảng tượng trưng tặng 100 xe đạp cho đại diện tỉnh Cà Mau

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 xe đạp tại Cà Mau - Ảnh 7.
Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 xe đạp tại Cà Mau - Ảnh 8.

Trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Sông Đốc

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 xe đạp tại Cà Mau - Ảnh 9.

Các em học sinh phấn khởi khi nhận xe đạp từ chương trình

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 xe đạp tại Cà Mau - Ảnh 10.

Đại diện Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương trao bảng tượng trưng 100 phần quà cho các hộ nghèo ở Cà Mau

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 xe đạp tại Cà Mau - Ảnh 11.

Công ty Cổ phần Xi măng Tây Đô tặng 200 tấn xi măng cho tỉnh Cà Mau làm đường giao thông nông thôn

Ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, đã bày tỏ lòng biết ơn đối với nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác và Báo Người Lao Động đã có những phần quà ý nghĩa giúp người dân, học sinh trên địa bàn vượt qua khó khăn. Đặc biệt, những lá cờ tươi thắm từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động trao tặng sẽ giúp ngư dân Cà Mau nói chung và ngư dân Sông Đốc nói riêng vững tin vươn khơi bám biển.

Cũng trong sáng cùng ngày, đoàn đã đến dâng hương tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở TP Cà Mau.

Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 xe đạp tại Cà Mau - Ảnh 12.
Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 xe đạp tại Cà Mau - Ảnh 13.
Trao 10.000 lá cờ Tổ quốc và 100 xe đạp tại Cà Mau - Ảnh 14.

Đoàn công tác của nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dâng hương tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vân Du - Thanh Long