xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trong đêm khai mạc Lễ hội Sông nước, thời tiết TP HCM diễn biến ra sao?

ÁI MY

(NLĐ) - Theo dự báo, thời tiết TP HCM xung quanh khu vực diễn ra Lễ hội Sông nước, mưa xuất hiện khoảng từ 17-19 giờ, từ 19-20 giờ khả năng vẫn có mưa nhưng lượng mưa nhỏ và sau 20 giờ không còn mưa, trời mát mẻ

Lễ hội Sông nước TP HCM lần 2 - năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 31-5 đến 9-6. Được biết, lễ hội được tổ chức với quy mô lớn, ý nghĩa và thu hút đông đảo người dân đến tham gia. Xoay quanh những điểm nổi bật của lễ hội, người dân đặc biệt quan tâm đến thời tiết của TP HCM trong những ngày diễn ra lễ hội và đặc biệt là đêm khai mạc (31-5), liệu có thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời hay không? 

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ThS Lê Đình Quyết, Trưởng Phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết người dân khi tham gia lễ hội cần lưu ý thời tiết TP HCM khả năng có mưa nhưng lượng mưa nhỏ.

Trong đêm khai mạc Lễ hội Sông nước, thời tiết TP HCM diễn biến ra sao?- Ảnh 1.

ThS Lê Đình Quyết thông tin về tình hình thời tiết trong những ngày diễn ra lễ hội Sông nước

* Phóng viên: Xin ông cho biết tình hình thời tiết trong đêm khai mạc lễ hội Sông nước lần thứ 2 - năm 2024 vào tối nay (31-5) sẽ diễn biến ra sao?

- ThS Lê Đình Quyết, Trưởng Phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ: Thời tiết ngày 31-5 tại TP HCM, quanh khu vực tổ chức Lễ hội Sông nước buổi sáng trời nắng, không mưa, buổi chiều mây phát triển dần. Theo dự báo thì đến khoảng từ 17-19 giờ sẽ có mưa, từ 19-20 giờ khả năng vẫn có mưa nhưng lượng mưa nhỏ và sau 20 giờ không còn mưa, trời mát mẻ.

Trong đêm khai mạc Lễ hội Sông nước, thời tiết TP HCM diễn biến ra sao?- Ảnh 2.

Thời tiết khu vực xung quanh trong ngày khai mạc Lễ hội Sông nước. Nguồn: Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ

* Thời tiết TP HCM ra sao trong những ngày diễn ra Lễ hội Sông nước, thưa ông?

- Trong các ngày đầu tháng 6 khi diễn ra Lễ hội Sông nước lần 2 này thời tiết tại TP HCM chủ đạo buổi sáng trời nắng, không mưa. Buổi trưa, đầu giờ chiều nắng mạnh nhưng không tới mức nắng nóng, tức là nhiệt độ không khí cao nhất trong ngày không vượt qua 35 độ C.

Nhưng đến chiều tối, TP HCM sẽ có mưa (khả năng xảy ra có mưa trên 90%) vào tất cả các ngày từ ngày 1 đến 9-6. 

* Người dân cần lưu ý gì khi tham gia Lễ hội Sông nước?

- Người dân cần lưu ý TP HCM vẫn có thể xảy ra mưa kèm dông, sét, gió giật vào chiều tối. Khi tham gia Lễ hội Sông nước, xuất hiện trời mưa khi lưu thông trên đường cần chú ý quan sát những nơi trũng thấp, có ổ gà trên đường động nước mưa, đi xe máy với tốc độ chậm để đề phòng đường trơn. 

Tiếp đó, khi gặp mưa to, gió giật mạnh, cần nhanh chóng tìm nơi trú tránh an toàn, tuyệt đối không trú hoặc đậu xe dưới gốc cây. Sau khoảng thời gian khả năng có mưa, đến buổi tối thì trời sẽ mát mẻ.

* Trân trọng cảm ơn ông.

Lễ hội Sông nước TP HCM 2024 được tổ chức lần 2 nhưng là lần đầu tiên lễ hội có hoạt động bắn pháo hoa nghệ thuật, tái hiện chợ nổi miền Tây, giải bơi vượt sông mở rộng, giải vô địch ván chèo đứng...

Điểm nhấn của lễ hội tiếp tục là chương trình nghệ thuật khai mạc với chủ đề "Chuyến tàu huyền thoại" tái hiện câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc thông qua ngôn ngữ hoàn toàn mới dưới hình thức của một vở đại nhạc kịch ngoài trời bên sông Sài Gòn.

Không gian biểu diễn như một phim trường rộng lớn với hơn 1.000 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng; các kỹ xảo điện ảnh được ứng dụng vào dàn dựng sân khấu, bối cảnh linh hoạt và liên tục thay đổi tạo sự bất ngờ cho người xem.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo