icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Trùm” buôn lậu Mười Tường và hai cựu cán bộ công an tiếp tục hầu tòa

Vĩnh Kỳ

(NLĐO) - Hai cựu cán bộ Công an tỉnh An Giang đã giúp Mười Tường buôn lậu và được “đền ơn" số tiền gần 5 tỉ đồng với danh nghĩa “làm từ thiện”.

Sau 10 ngày tạm hoãn, ngày 14-12, TAND tỉnh An Giang mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, SN 1969; ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) về tội "Trốn thuế" và 2 cựu cán bộ công an là Nguyễn Văn Võ (SN 1968; ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang), Nguyễn Văn Sang (SN 1970; ngụ thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) cùng về tội "Rửa tiền".

“Trùm” buôn lậu Mười Tường và hai cựu cán bộ công an tiếp tục hầu tòa- Ảnh 1.

Bà "trùm" buôn lậu Mười Tường và 2 cựu cán bộ công an tại toà.

Theo cáo trạng, từ năm 2009 - 2020, Hạnh thành lập nhiều công ty và hộ kinh doanh để mua bán đường cát, sản xuất đường phèn... Các công ty này hoạt động theo hình thức khai báo thuế khấu trừ. Hạnh mua đường từ Campuchia rồi vận chuyển về Việt Nam tiêu thụ.

Nước mắt 'bà trùm' buôn lậu Mười TườngNước mắt "bà trùm" buôn lậu Mười Tường

Liên tiếp bị khởi tố ở nhiều vụ án khác nhau, chỉ trong 2 năm, "bà trùm" buôn lậu Mười Tường có đến hàng chục lần hầu tòa

Trong quá trình điều hành hoạt động, các công ty và hộ kinh doanh của Hạnh đã bán đường cát cho 20 khách hàng ở các tỉnh: An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang và TP HCM, với tổng số tiền hơn 2.863 tỉ đồng.

Để nhận tiền bán đường từ khách hàng, Hạnh nhờ người làm công đứng tên mở các tài khoản ngân hàng và yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào các tài khoản, mà không chuyển vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký với cơ quan thuế. Các tài khoản ngân hàng này đều đăng ký số điện thoại của Hạnh, nhận tin nhắn biến động tài khoản khi khách hàng chuyển tiền để quản lý.

“Trùm” buôn lậu Mười Tường và hai cựu cán bộ công an tiếp tục hầu tòa- Ảnh 3.

Bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh ra tòa trong vụ án thứ 6.

Đồng thời, khi mua bán đường cát, Hạnh không lập hồ sơ kế toán, không xuất hóa đơn bán hàng và kê khai thuế không đúng doanh thu bán ra. Căn cứ kết quả giám định về thuế, xác định số tiền gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 765 tỉ đồng.

“Trùm” buôn lậu Mười Tường và hai cựu cán bộ công an tiếp tục hầu tòa- Ảnh 4.

Bị cáo Nguyễn Văn Võ và Nguyễn Văn Sang.

Sau đó, Hạnh chỉ đạo người được nhờ đứng tên chủ tài khoản ngân hàng rút tiền không xuất hóa đơn trong các tài khoản trên rồi chuyển vào tài khoản của Võ và Sang (lúc đó đang là cán bộ Công an tỉnh An Giang). Trong đó, Võ nhận hơn 3,5 tỉ đồng với danh nghĩa làm từ thiện, nuôi cá và gửi tiết kiệm; còn Sang nhận hơn 1,3 tỉ đồng, với danh nghĩa làm từ thiện.

Trước đó, ngày 4-12, TAND tỉnh An Giang đã đưa Mười Tường, Sang và Võ ra xét xử. Tuy nhiên, trong số 82 người có quyền và nghĩa vụ liên quan được triệu tập lại vắng mặt khá nhiều, nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo