Theo ông Hoàng, vị trí xảy ra vụ việc là địa bàn giáp ranh giữa phường I và phường II, nên khi nhận được thông tin của người dân báo tin về vụ việc đánh nhau, Công an phường II đã xuống hiện trường để giải quyết.

Hiện trường nơi xảy ra nổ súng.

Hiện trường nơi xảy ra nổ súng.

Vào đêm 9.1, bà Nguyễn Phước Tố Uyên (ngụ khu phố 2, phường I) thấy 1 thanh niên đang chạy xe đẩy ngoài đường (loại trẻ em thường dùng để chơi) giống xe của gia đình bà, nên bà kêu con về nhà xem xe còn không. Người con trai của bà Uyên cho biết có 2 thanh niên hỏi mượn nhưng chưa trả.

Khoảng 21 giờ, Trần Văn Tình (Huynh) đem 2 chiếc xe đến trả cho gia đình bà Uyên và gia đình bà Lan ở cạnh. Bà Uyên có hỏi Huynh về việc mượn xe thì Huynh nói là người thanh niên là Trần Trung Tánh, sinh năm 1995, ngụ cùng khu phố ngồi ở ghế đá mượn nhưng không dám đem vào trả. Bà Uyên ra ghế đá tại bờ kè rạch Tây Ninh gặp Tánh nói chuyện mượn xe thì cả hai cự cãi qua lại, Tánh dùng tay xô bà Uyên té.

Bà Uyên về nói lại sự việc cho con trai là Tạ Quốc Duy nghe, sau đó Duy chạy ra đường dùng nón bảo hiểm đánh Tánh thì được mọi người can ngăn. Lúc này cha ruột của Tánh nghe tin chạy đến tìm hiểu để can ngăn, khi cha của Tánh vừa đến, Tánh lấy xe của cha mình chạy về nhà.

Cùng lúc đó, Công an phường II và lực lượng Cảnh sát 113 trao đổi với gia đình bà Uyên về sự việc trên. Lúc này Tánh quay lại, hai tay cầm 2 cây cưa lá liễu xông vào tìm bà Uyên để chém. Mặc dù Cảnh sát 113 yêu cầu Tánh bỏ cưa xuống, nhưng hắn vẫn ngoan cố cầm cưa lao vào tấn công cả lực lượng công an và gia đình chị Uyên.

Phía Công an buộc nổ 2 phát súng chỉ thiên nhưng Tánh vẫn hung hãn tiếp tục xông vào tấn công. Mặc dù Cảnh sát 113 tiếp tục nổ 3 phát súng đạn nhựa nhưng Tánh không dừng lại mà vẫn cầm cưa lao vào, buộc Cảnh sát 113 sử dụng súng quân dụng bắn 1 phát xuyên vào đùi trái của Tánh. Bị trúng đạn, Tánh ngã xuống. Sau đó, Công an đã đưa Tánh đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để điều trị.

Theo ông Hoàng, Tánh đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường đối với người nghiện ma túy, do đó, có thể khi thực hiện hành vi chống đối và tấn công lực lượng Công an đang thi hành nhiệm vụ, Tánh đã sử dụng chất ma túy.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an phường II đã làm việc với cha ruột của Tánh, bởi ông chứng kiến trọn vẹn hành vi vi phạm của Tánh và thừa nhận hành vi của con mình là sai.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Tây Ninh tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Thiên Tâm (Tây Ninh Online)