xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lật tẩy kẻ thích ăn chơi trác táng ở Nghệ An

Theo Công An Đà Nẵng

Sau thời gian xuất khẩu lao động ở Nga về quê ở Nghệ An, thay vì tu chí làm ăn, Nguyễn Cảnh Tài lại lao vào con đường ăn chơi trác táng

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (CSTNTP) CA tỉnh Nghệ An vừa bàn giao Nguyễn Cảnh Tài (1991, trú xã Cát Văn, H. Thanh Chương, Nghệ An) cho CAH Đô Lương để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, Tài bị CAH Đô Lương khởi tố bị can, phát lệnh truy nã về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Sau một thời gian xuất khẩu lao động ở Nga về nước, thay vì "tu chí làm ăn", Nguyễn Cảnh Tài lại "bập" vào ma túy như con thiêu thân, rồi nghiện nặng.

Một ngày đầu tháng 6-2018, Tài cùng người bạn "cùng tên, cùng lùi" Đặng Đình Tài (1988, trú cùng xã) sang địa bàn H. Đô Lương để mua ma túy về sử dụng. Tuy nhiên, hành vi này đã bị lực lượng CAH Đô Lương phát hiện, Đình Tài bị bắt giữ, Cảnh Tài nhanh chân chạy thoát.

Quá trình điều tra làm rõ, ngày 3-7, Cơ quan CSĐT CAH Đô Lương đã ra quyết định khởi tố bị can, ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Cảnh Tài về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy", đồng thời chuyển hồ sơ đến Phòng CSTNTP để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Nhận quyết định truy nã, các trinh sát (TS) Phòng CSTNTP lập tức lên đường về quê Nguyễn Cảnh Tài ở H. Thanh Chương để xác minh thông tin.

Lật tẩy kẻ thích ăn chơi trác táng ở Nghệ An - Ảnh 1.

Nguyễn Cảnh Tài.

Tuy nhiên, hầu như mọi thông tin đều rơi vào ngõ cụt bởi khi làm việc với người thân thì không ai biết Tài đi đâu, làm gì. Suốt thời gian bỏ trốn, Tài cũng không liên lạc về nhà nên thông tin về Tài đều “bặt vô âm tín”.

Về phần Nguyễn Cảnh Tài, sau khi chạy thoát, Tài bắt xe ra Hà Nội trốn trong nhà người bà con. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Tài rất hiếm khi ra khỏi cửa, suốt ngày chỉ ở nhà làm nhiệm vụ trông trẻ cho gia chủ đi làm.

 Cũng bởi vậy, mọi thông tin về Tài đều không ai hay biết. Sau một thời gian lẩn trốn ở Hà Nội, Nguyễn Cảnh Tài nghĩ rằng mọi chuyện đã tạm lắng nên quyết định trở về TP Vinh làm hộ chiếu để “xuất ngoại” nhằm trốn nã.

Sáng 22-7, TS Phòng CSTNTP tiếp nhận nguồn tin: một đối tượng có nhân dạng giống với Nguyễn Cảnh Tài xuất hiện tại khu vực gần trụ sở Phòng Xuất nhập cảnh CA tỉnh Nghệ An (thuộc địa bàn P. Trường Thi, TP Vinh). 

Ngay lập tức một tổ công tác nhanh chóng có mặt tại đây để xác minh. Tuy nhiên, thời điểm này có rất đông người dân đến làm hộ chiếu, giấy thông hành nên việc nhận diện Tài gặp nhiều khó khăn. 

Tại đây, các TS chú ý đến một thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn nhưng người này luôn đeo khẩu trang, đội mũ lưỡi trai như cố ý che đi khuôn mặt và tổ công tác không thể hành động khi chưa chắc chắn đó có phải là đối tượng cần tìm. Sau khi báo cáo về đơn vị, tổ công tác được lệnh bí mật bám sát đối tượng, chờ thời cơ hành động.

Sau khi rời trụ sở Phòng Xuất nhập cảnh, nam thanh niên này lên taxi rồi ra bến xe bắt xe đi Hà Nội. Suốt hành trình từ Vinh ra Hà Nội, đối tượng này vẫn luôn cảnh giác, chiếc mũ và khẩu trang luôn thường trực trên đầu và mặt. 

Cũng vì thông tin về đối tượng vẫn còn mập mờ, các dấu hiệu nhận dạng vẫn chưa nắm rõ nên tổ công tác vẫn quyết định âm thầm theo dõi đối tượng. 

Xe khách cập Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội), yên tâm khi đã có mặt tại một nơi khá xa quê nhà, Nguyễn Cảnh Tài lột chiếc mũ lưỡi trai và khẩu trang, thở một hơi dài sảng khoái. 

Tuy nhiên, ngay lập tức Tài bị các TS nhận diện, áp sát khống chế, bắt giữ trước sự ngỡ ngàng của đối tượng. Ngay sau đó, Nguyễn Cảnh Tài được di lý về Nghệ An.

Tại Cơ quan CSĐT CA tỉnh Nghệ An, Nguyễn Cảnh Tài đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Theo đó, thông qua các nguồn tin từ bạn bè, Tài biết mình đang bị lực lượng CAH Đô Lương phát lệnh truy nã. Tài nghĩ trốn mãi ở Hà Nội cũng sẽ có ngày bị bắt giữ nên quyết định về quê làm lại hộ chiếu để “xuất ngoại” sang nước Nga hòng trốn nã. Không ngờ, chưa kịp “xuất ngoại” thì Tài đã bị lực lượng Phòng CSTNTP bắt giữ, chuyển giao CAH Đô Lương xử lý.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo