Đến nay, Sở Y tế Bình Thuận ghi nhận tất cả du khách nhập viện điều trị các triệu chứng ngộ độc đã được xuất viện, không có ca tử vong.
Sở Y tế Bình Thuận cũng đã làm việc với nhà hàng Hồng Vinh (phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết), nơi tổ chức tiệc tối cho đoàn khách 750 người, để xác minh thêm thông tin liên quan vụ nghi ngộ độc, kiểm tra hồ sơ an toàn thực phẩm.
Các giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm được cơ sở này chứng minh đầy đủ. Tại thời điểm làm việc, nhà hàng này có ghi chép việc lưu mẫu bữa ăn theo thực đơn chiều 12-5 nhưng không còn mẫu do cơ sở tự đi kiểm nghiệm theo yêu cầu của tour du lịch. Vì vậy, đoàn liên ngành Sở Y tế không thể lấy mẫu được.
Do mẫu thức ăn tại nhà hàng không còn lưu nên Sở Y tế Bình Thuận báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm.
Trước đó, sáng 12-5, đoàn khách do 1 công ty du lịch tổ chức gồm 750 người xuất phát từ tỉnh Bình Dương đến nhận phòng tại phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết.
Sau đó, đoàn khách chia làm 2 tốp, ăn cơm trưa tại nhà hàng Cánh Buồm Vàng và nhà hàng Hải sản Dê và Cua 245 (cùng đặt tại phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết).
Đến 18 giờ 30 phút, đoàn dùng cơm tối tại nhà hàng Hồng Vinh với thực đơn: Hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu Hải sản, nho Mỹ.
Ngoài dùng tiệc tại nhà hàng Hồng Vinh, khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, một nhóm người trong đoàn tự mua tôm và một số thực phẩm để xuống bãi biển của resort tiếp tục ăn uống.
Đến sáng hôm sau, một số người đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nhập viện. Ca đầu tiên nhập viện lúc 7 giờ 30 ngày 13-5 tại Trạm y tế Hàm Tiến. Sau đó, nhiều du khách trong đoàn lần lượt vào Phòng khám Mũi Né và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, với tổng cộng 51 người.
Bình luận (0)