icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Hành động lạ” của CSGT với cụ bà 85 tuổi bán măng giữa mùa dịch

Ca Linh

(NLĐO) - Thấy cụ bà lưng còng xách 2 mụt măng tre ra chợ bán trong thời điểm giãn cách xã hội, 2 cán bộ CSGT ở Cần Thơ đã mua giúp rồi chở cụ về tận nhà.

Hai ngày nay, mạng xã hội xôn xao hình ảnh 2 cán bộ CSGT giúp một cụ bà lưng còng mang 2 mụt măng tre ra chợ Phong Điền (TP Cần Thơ) bán nhưng không không hay chợ đã rào chắn do hạn chế vì dịch bệnh. Thấy vậy, 2 cán bộ CSGT huyện Phong Điền đang làm nhiệm vụ đã mua măng giúp rồi lấy xe đưa cụ về tận nhà.

2 CSGT Cần Thơ kể lại chuyện mua măng giúp cụ bà 85 tuổi rồi đưa về tận nhà - Ảnh 1.

Hình ảnh 2 cán bộ CSGT huyện Phong Điền giúp đỡ cụ bà 85 tuổi do người dân chụp lại. Ảnh: Facebook

Sáng 15-7, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ với trung tá Nguyễn Văn Ân, Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Phong Điền, là 1 trong 2 cán bộ đã giúp bà cụ trên. 

Theo trung tá Ân, ngày 13-7, trong lúc làm nhiệm vụ, ông cùng đại úy Lê Hoàng Nghiệm (cán bộ Đội CSGT Công an huyện Phong Điền) thấy một cụ bà tay xách chiếc giỏ, bên trong có 2 mụt măng tre để mang ra chợ bán.

Trung tá Nguyễn Văn Ân kể lại sự việc với phóng viên Báo Người Lao Động

Thấy cụ bà đi lại khó khăn và đang trong thời điểm giãn cách xã hội, chợ bị rào chắn để phòng dịch nên trung tá Ân và đại úy Nghiệm đến hỏi thăm. Họ biết được cụ bà năm nay 85 tuổi, nhà có vài mụt măng nên chặt mang ra chợ bán.

Trung tá Ân liền mua 2 luôn 2 mụt măng, rồi đưa cụ bà đến nhà thuốc gần đó mua thuốc uống. Biết trung tá Ân mua măng giúp cụ, nhân viên nhà thuốc không lấy tiền. Sau đó, trung tá Ân lấy xe đưa cụ bà về tận nhà cách chợ 2 km.

Một người dân gần chợ chứng kiến nghĩa cử của 2 cán bộ CSGT đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh nhân văn này, sau đó đăng tải lên mạng xã hội. Thông tin này được rất nhiều người chia sẻ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo