Mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ những hình ảnh của đội cứu hộ phản ứng nhanh làm nhiệm vụ phun xịt khử khuẩn cho thành phố bị mắc mưa trên đường đi làm nhiệm vụ khiến nhiều người xúc động.

Đội phun xịt khử khuẩn choàng tay giữ ấm nhau dưới mưa - Ảnh 1.

Đại diện Đội phản ứng nhanh Sài Gòn, chị T.P.T chia sẻ: "Hình ảnh này được chụp vào chiều 15-7, tại cầu Phước Long (huyện Nhà Bè), trong lúc đi làm nhiệm vụ phun xịt khử khuẩn thì trời bắt đầu đổ mưa và lớn dần. Các thành viên ngồi phía sau xe bán tải, mặc trên người bộ đồ bảo hộ màu xanh, choàng tay qua người nhau để bớt lạnh và giữ thăng bằng". 

"Hôm qua TP HCM đổ mưa bất ngờ, Đội Phản ứng nhanh tụi mình nhận nhiệm vụ đưa đội ngũ phun xịt khử khuẩn cố định hằng ngày đến các điểm nóng, ổ dịch tại TP HCM.

Lượt về trời mưa tầm tã như trút nước, trắng xoá đất trời. Vậy mà các bạn không ngại khó, ngại khổ, ngồi bên ngoài thùng xe vì sợ ngồi trong cabin sẽ lây nhiễm cho tài xế và các thành viên khác của Đội Phản ứng nhanh.

Mưa to quá nên các bạn phải choàng vai nhau, ngồi chụm lại để tránh mưa gió tạt. Thương lắm?

Mong mọi người bao dung, chia sẻ hơn với tụi mình, nhiều điểm cần quá nên không thể kịp thời đến hỗ trợ cùng lúc được. Nhưng tụi mình đang và sẽ nỗ lực hết sức, chỉ cần thêm chút thời gian thôi!"

T.P.T

Hình ảnh xúc động đó đã được một người đồng đội chạy phía sau xe chụp lại và đăng lên mạng xã hội. Sau khi bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người đã chia sẻ và để lại những dòng bình luận " Thương các em quá", ''Trên cả tuyệt vời!!", "Biết ơn mọi người",.. và rất nhiều bình luận khác.

Đội phun xịt khử khuẩn choàng tay giữ ấm nhau dưới mưa - Ảnh 3.

Công tác phun xịt khử khuẩn này nằm trong khuôn khổ của chương trình Trí thức Khoa học trẻ tình nguyện do Thành đoàn TP HCM tổ chức. Theo đó, ban tổ chức đã điều động nhiều tầng lớp tham gia như sinh viên, thanh niên,... chỉ sau 10 ngày phát động đã có gần 130 xe bán tải và hơn 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia. Mỗi ngày sẽ có 20 xe cùng với 100 tình nguyện viên phun xịt khuẩn hơn 5.000 lít dung dịch Anolyte do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ điều chế và sản xuất, ở khu cách ly, khu chợ, ngõ hẻm hoặc những căn nhà có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn thành phố.

Ngọc Trinh