Ngày 10-7, UBND phường An Phú, TP Thủ Đức (TP HCM) cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với nam thanh niên không đeo khẩu trang, vô tư đứng tập thể dục tại Công viên Cao Đức Lân với số tiền 4 triệu đồng về 2 lỗi: không đeo khẩu trang và ra đường khi không thật sự cần thiết theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP trong lĩnh vực y tế.

Nguồn: Mạng xã hội

Trước đó, chiều 9-7, tổ liên ngành UBND phường An Phú đang làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn để xử lý những trường hợp không tuân thủ theo Chỉ thị 16 thì phát hiện một nam thanh niên (khoảng 30 tuổi) không đeo khẩu trang, một mình đứng tập thể dục tại Công viên Cao Đức Lân. 

Lực lượng chức năng đến nhắc nhở nam thanh niên đeo khẩu trang rồi về nhà nhưng người này vẫn phớt lờ, thản nhiên "thi triển" những bài tập thể dục rất chuyên nghiệp.

Sau khi tập thể dục xong, anh này mới theo tổ công tác về phường làm việc. Tại đây, UBND phường An Phú đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nam thanh niên rồi cho về nhà.

Nhiều người chứng kiến không khỏi bất bình, yêu cầu phạt kịch khung đối với nam thanh niên về hành vi vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Một người đi đường chứng kiến vụ việc đã quay lại clip rồi tung lên mạng xã hội Facebook.

TP HCM: Nam thanh niên tập thể dục ở công viên, phớt lờ công an bị phạt 4 triệu đồng - Ảnh 2.
TP HCM: Nam thanh niên tập thể dục ở công viên, phớt lờ công an bị phạt 4 triệu đồng - Ảnh 3.

Nam thanh niên không đeo khẩu trang, vô tư tập thể dục tại công viên bị phạt 4 triệu đồng (ảnh cắt từ clip)

Clip được đăng tải thu hút nhiều người quan tâm, vô số lời bình luận chê trách nam thanh niên thiếu ý thức, cần phải xử phạt thật nặng để làm gương.

TP HCM: Nam thanh niên tập thể dục ở công viên, phớt lờ công an bị phạt 4 triệu đồng - Ảnh 4.
Sỹ Hưng - Nguyên Lâm