Mới đây, mạng xã hội facebook lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh hai nam thanh niên bị một nhóm người "đánh hội đồng" tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM).

Clip dài chưa đến 3 phút không thể hiện nguyên nhân mâu thuẫn nhưng khiến nhiều người xem phẫn nộ trước sự hung hãn của nhóm đánh người. Theo người đăng tải, nhóm "đánh hội đồng" hai thanh niên là những người buôn bán hàng rong tại đây.

Nhóm hàng rong đánh hội đồng hai thanh niên ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm người "đánh hội đồng" một trong 2 nam thanh niên. Ảnh cắt từ clip.

Nội dung clip thể hiện nhóm người trên rượt đánh, đấm vào người, đạp vào đầu... hai nam thanh niên ngay giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ. Có người còn vác ván trượt doạ đánh nhưng được ngăn lại. Xung quanh có tiếng la hét can ngăn: "Thôi đừng đánh, nó chết đó".

Clip hai nam thanh niên bị nhóm người bán hàng rong đánh hội đồng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Nguồn: MXH.

Đến lúc hai nam thanh niên ôm đầu nằm chịu trận, nhóm đánh người mới chịu rời đi.

Liên quan nội dung clip, Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé (quận 1) Lê Nguyễn Việt Nam cho biết đến nay người bị đánh vẫn chưa đến công an trình báo vụ việc. Thông tin ban đầu cho thấy vụ việc xảy ra vào đêm 7-11.

"Công an phường đang phối hợp với Đội CSHS để điều tra nguyên nhân và truy xét đối tượng" - ông Lê Nguyễn Việt Nam thông tin.

Liên quan đến tình trạng buôn bán hàng rong buôn bán tự phát tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Báo Người Lao Động thường xuyên phản ánh, nêu những lo ngại khi tình hình an ninh trật tự tại khu vực này bị ảnh hưởng...

Trần Thái