Ngày 29-5, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc sở Y tế tỉnh Long An, cho biết đã kiểm tra, xác minh thông tin trên mạng xã hội phản ánh Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Long An chậm xử lý phẫu thuật nối đốt tay cho bệnh nhân; đồng thời yêu cầu lãnh đạo bệnh viện báo cáo về việc này.


Clip Người nhà bệnh nhân phản ứng với bác sĩ

Trước đó, ngày 27-5, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip về việc anh T.V.C (30 tuổi; ngụ huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) bị dập nát 2 đốt ngón tay khi đang làm việc. Người nhà đã đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Long An để điều trị, phẫu thuật nối đốt tay.

Tuy nhiên, người thân đã phản ứng quyết liệt vì cho rằng bệnh viện chậm phẫu thuật nối ngón tay cho bệnh nhân, chậm cho chuyển viện... Sau đó, có người quay clip đưa lên mạng và bày tỏ bức xúc về việc bệnh viện chẳng lo cho bệnh nhân, để quá lâu. Trong clip còn nghe tiếng một người đàn ông gặp một bác sĩ và liên tục phàn nàn, không hài lòng.

Thông tin về việc này, ông Huỳnh Minh Phúc cho biết ngay khi vào viện lúc hơn 8 giờ sáng thì bệnh nhân được xử trí ban đầu với vết thương, cho thuốc giảm đau, băng bó và đến 10 giờ thì nhập viện tại khoa ngoại chấn thương.

Qua thăm khám, bác sĩ đánh giá tình trạng thương tích là dập nát, mất đốt xa ngón 2,3 tay phải; đồng thời hướng điều trị là phẫu thuật làm mõm cụt ngón những ngón tay này.

Đến 16 giờ cùng ngày, người nhà bệnh nhân vào thăm thì phản ứng tại sao không phẫu thuật ngay. Bác sĩ ở khoa đã giải thích là phải chờ các ca nhập viện trước đó, tình trạng nặng đang phẫu thuật cấp cứu chưa xong, khi giải quyết xong sẽ đến lượt bệnh nhân.

Sáng tỏ vụ chậm phẫu thuật cho bệnh nhân bị dập nát 2 đốt ngón tay  - Ảnh 3.

Hai ngón tay của anh C. bị dập, được băng bó tạm thời sau khi đến bệnh viện (Ảnh cắt ra từ clip)

Người nhà dùng điện thoại quay phim và có lời to tiếng yêu cầu bệnh viện phẫu thuật gấp cho bệnh nhân. Trước sự việc này, bảo vệ đến và mời người nhà ra khỏi khoa.

"Khoảng 17 giờ cùng ngày, bệnh nhân đã được phẫu thuật, đầu ngón tay bị dập nát nên không thể nối được. Sau phẫu thuật, bệnh nhân chuyển về khoa ngoại nằm theo dõi điều trị, hiện tình trạng sức khỏe ổn định" - ông Phúc cho biết.

HÀ LONG - NGỌC TRINH