xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thiếu tá "nhắc nhở người dân chứ không xử phạt" gây bão mạng xã hội: Khá bất ngờ!

Ngọc Giang thực hiện

(NLĐO) - Mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ về clip ghi lại cảnh một thiếu tá công an nhắc nhở người dân một cách vô cùng nhỏ nhẹ để thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Qua nguồn tin riêng, Báo Người Lao Động xác định clip được ghi tại phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vào sáng 19-7. Tức ngày đầu tiên tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, giãn cách xã hội trên toàn tỉnh. 

Đoạn clip do người nhà của chủ cửa hàng đăng lên mạng xã hội, sau đó gây bão với nhiều bình luận tích cực.

CLIP: Thiếu tá công an vào nhà nhắc nhở người dân đóng cửa hàng với thái độ từ tốn, nhẹ nhàng.

Người trong đoạn clip là thiếu tá Nguyễn Anh Duy, Phó trưởng Công an phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu). Thời điểm này, anh cùng một số đồng nghiệp trong tổ tuần tra lưu động phường Tân Phước thực hiện nhiệm vụ tuần tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Trao đổi với phóng viên, thiếu tá Nguyễn Anh Duy cho biết sáng 19-7, khi phát hiện một cửa hàng vẫn còn mở cửa để kinh doanh, anh đã vào cửa hàng để tuyên truyền. "Đây là ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội nên đề nghị chủ cửa hàng chấp hành tốt để công tác phòng dịch được hiệu quả và tổ tuần tra sẽ nhắc nhở lần đầu, chứ không xử phạt nhưng người dân nên nghiêm chỉnh chấp hành" - thiếu tá Nguyễn Anh Duy nói.

Theo thiếu tá Nguyễn Anh Duy, ngay sau đó chủ cửa hàng đã nhanh chóng chấp hành quy định, đóng cửa cửa hàng. "Đến sáng hôm sau, tôi khá bất ngờ khi nhìn thấy hình ảnh đoạn clip ghi lại cảnh mình  vào vận động người dân được lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều bình luận tích cực. Tôi thấy vui vì mình tuyên truyền và người dân đã chấp hành rất tốt, đây chính là nguồn động lực giúp tôi cũng như anh em tổ tuần tra cố gắng hơn nữa trong công việc" - thiếu tá Nguyễn Anh Duy chia sẻ.

Thiếu tá Nguyễn Anh Duy - Phó trưởng Công an phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ nhắc nhở nhẹ nhàng người dân thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Theo anh Nguyễn Anh Duy, không chỉ riêng hộ trên, trong sáng 19-7, vẫn còn một số hộ khác còn mở cửa hàng do chưa nắm được hết quy định, địa phương cũng nhắc nhở, yêu cầu thực hiện nghiêm và sau ngày đầu nhắc nhở thì có xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm khi đã được tuyên truyền, nhắc nhở thường xuyên.

Được biết, anh Nguyễn Anh Duy vừa được chuyển về phường Tân Phước nhận công tác tròn 20 ngày, đây cũng là thời điểm tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ghi nhận những ca mắc Covid-19 trong cộng đồng nên công việc càng nhiều hơn. Theo đó, anh Duy luôn tự nhắc bản thân và anh em cấp dưới cần xây dựng hình ảnh người công an nhân dân khiêm tốn, nhẹ nhàng, giúp đỡ người dân, đặc biệt trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang trong đỉnh điểm.

 "14 ngày vàng này là những ngày quan trọng trong phòng, chống dịch, nên tôi cũng nhắc nhở anh em nên ra sức kêu gọi người dân hợp tác với mình vì đây là trách nhiệm chung của mỗi người. Cá nhân làm tốt thì xã hội cũng sẽ làm tốt, cùng nhau vì cái chung để sớm đẩy lùi dịch bênh" - thiếu tá Nguyễn Anh Duy chia sẻ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo