Cháy nhà máy gia cầm, hơn 100 người thiệt mạng

Tin mới

03/06/2013 13:23

(NLĐO) – Một vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 6 giờ sáng 3-6 (giờ địa phương) tại một nhà máy chế biến gia cầm ở Đông Bắc Trung Quốc đã làm 119 người tử vong.

Đám cháy xảy ra tại nông trại ở thị trấn Mễ Sa Tử, thành phố Đức Huệ, tỉnh Cát Lâm. Nhân viên cứu hỏa đến hiện trường và phát hiện nhiều xác chết. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang tiếp diễn để giải thoát những công nhân bị kẹt bên trong xưởng.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin trên trang mạng Weibo rằng hỏa hoạn bắt nguồn từ một tia lửa điện. “Đến chiều 3-6 đã có 119 người chết và hơn 54 người bị thương. Các nhà chức trách địa phương đã huy động 10 xe chữa cháy chạy đến hiện trường để kiểm soát ngọn lửa, song đội cứu hỏa vẫn không thể vào bên trong” – CCTV cho biết.
 

Các nhà chức trách địa phương đã huy động 10 xe chữa cháy chạy đến hiện trường. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Lực lượng cứu hộ cảnh báo khả năng tiếp tục phát nổ sau khi phát hiện rò rỉ khí amoniac. Ảnh: CHINA NEWS


Các nhà chức trách sơ tán người dân và phong tỏa khu vực gần nhà máy. Ảnh: CHINA NEWS
 
Theo Tân Hoa Xã, khoảng 100 công nhân đã thoát ra được. Theo họ, nhà máy này có đến hơn 1.000 công nhân và chính "cấu trúc phức tạp" của nhà máy cùng những lối thoát hẹp khiến việc cứu hộ trở nên khó khăn.
 
Đến thời điểm này, chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân vụ hỏa hoạn cũng như chưa có vụ bắt giữ nào được tiến hành. Lực lượng cứu hộ cảnh báo khả năng tiếp tục phát nổ sau khi phát hiện rò rỉ khí amoniac. Do đó, các nhà chức trách đã cho sơ tán người dân và phong tỏa trong phạm vi 1.000 m xung quanh nhà máy.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Thời gian gần đây, ngành công nghiệp gia cầm của Trung Quốc đang chịu áp lực sau một loạt các vấn đề an toàn. Mùa xuân năm nay, chủng cúm gia cầm mới H7N9 xuất hiện tại Trung Quốc khiến các nhà chức trách phải thiêu hủy một lượng lớn gia cầm trên khắp cả nước.
H.Bình (Theo Sohu, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI