Hải tặc Somalia thề giết thủy thủ Hàn Quốc

Tin mới

24/01/2011 17:01

(NLĐO)- Sáng nay 24-1, hải tặc Somalia thề sẽ đốt cháy và giết hết thủy thủ Hàn Quốc mà chúng bắt được sau này để trả thù vụ 8 đồng bọn bị biệt kích Hải quân Hàn Quốc tiêu diệt.

“Chúng tôi chưa bao giờ có kế hoạch giết bất kỳ ai nhưng bây giờ chúng tôi sẽ trả thù” - một hải tặc nhận là Monamed nói với hãng tin Reuters trên điện thoại.
 
Hắn nói thêm: “Chúng tôi sẽ không bao giờ lấy tiền chuộc nào từ tàu Hàn Quốc, chúng tôi sẽ đốt cháy chúng và giết hết thủy thủ đoàn. Hàn Quốc đã tự nhận rắc rối vì đã giết chết người của chúng tôi”.
  
Tàu Sambo Jewelry đã được giải cứu
 
Ngày 21-1, lực lượng biệt kích Hải quân Hàn Quốc đã đột kích tàu Sambo Jewelry, vốn bị hải tặc bắt giữ từ trung tuần tháng 1 trên biển Ả Rập, với 21 con tin thuộc nhiều quốc tịch. Hiện video quay tại hiện trường giải cứu các thuyền viên đã được Chính phủ Hàn Quốc đăng tải trên mạng.
 
Trong một diễn biến có liên quan, Hàn Quốc cho biết đang làm việc với đại sứ quán Somalia ở Oman về việc trao trả 8 thi thể hải tặc bị thiệt mạng trong vụ giải cứu trên. Tuy nhiên, 5 tên cướp bị bắt sống có thể được đưa về xử tại Hàn Quốc, vì các nước châu Phi lân cận Somalia đã từ chối việc xét xử này.
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Quyết định xét xử sẽ được đưa ra vào ngày 26-1 tới, khi con tàu được giải thoát được hộ tống về tới cảng Omani của thành phố cảng Muscat thuộc Oman, trên bờ biển Arập.
Ngọc Lam (Theo Reuters, yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI