Mỹ: 95 xe tông liên hoàn, 3 người chết

Tin mới

01/04/2013 11:26

(NLĐO) - Cảnh sát bang Virginia – Mỹ hiện đang xác nhận danh tính các nạn nhân trong tai nạn đâm xe liên hoàn xảy ra chiều 31-3 gần biên giới bang Virginia - Bắc Carolina, làm 3 người chết và 25 người bị thương.

Cuộc gọi báo cảnh sát đầu tiên vào lúc 13 giờ 15 phút (theo giờ địa phương). Khi ấy, hàng chục xe bắt đầu đâm vào nhau liên tiếp ở núi Fancy Gap trong khi đường cao tốc I-77 chìm trong sương mù dày đặc. Những bức ảnh chụp lại sau tai nạn cho thấy tầm nhìn ở con đường gần núi Fancy Gap rất thấp.

Đại diện văn phòng Hội chữ Thập đỏ ở thị trấn Galax cho biết: “Ngọn núi đó nổi tiếng do có nhiều sương mù. Trước đó đã có những cảnh báo. Thế nhưng, vấn đề là mọi người đang nhìn rất rõ đường thì bất ngờ bị chìm trong sương mù dày đặc”.

Cảnh sát cho biết 95 xe đâm nhau khiến cho giao thông bị đình trệ kéo dài gần 13 km ở các làn đường hướng tới phía nam cao tốc I-77. “Tâm chấn” của vụ va chạm là 6-8 chiếc xe, một số bùng cháy và phát nổ. Hình ảnh trên đài truyền hình cho thấy nhiều xe bốc cháy và bị thiêu rụi hoàn toàn.
 
Các quan chức cũng phải cho đóng cửa các đoạn đường phía Bắc để xe cứu hỏa, cứu thương và cảnh sát có thể tiếp cận hiện trường. Theo người phát ngôn Cảnh sát bang Virginia, bà Corinne Geller, ngọn lửa đã được kiểm soát.


Cận cảnh một chiếc xe phát nổ và cháy trên cao tốc I-77 hôm 31-3. Ảnh: WDBJ-TV

Hàng chục xe đâm vào nhau liên tiếp ở núi Fancy Gap. Ảnh: CẢNH SÁT BANG VIRGINIA

Nguyên nhân chính của vụ tai nạn là lái xe tốc độ cao trong điều kiện sương mù dày đặc.
Ảnh: CẢNH SÁT BANG VIRGINIA

Nhiều xe bốc cháy và bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: AP
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

H. Bình (Theo AP, WOIO)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI