Sốc với 14 siêu xe tai nạn liên hoàn

Tin mới

05/12/2011 10:46

(NLĐO)- Cuối tuần qua, một tai nạn liên hoàn nghiêm trọng thuộc loại đắt nhất lịch sử đã xảy ra trên xa lộ Chugoku, phía tây nam Nhật Bản, liên quan tới 8 chiếc Ferraris, 3 Mercedes Benz, 1 Lamborghini Diablo…

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy những tiếng ồn kinh khủng ngay trước khi tai nạn thảm khốc xảy ra trên quốc lộ tỉnh Yamaguchi.
 
Hiện trường vụ tai nạn

Mười bốn chiếc ô tô liên quan tới tai nạn thảm khốc này đều thuộc vào hàng siêu xe, trong đó, ngoài những chiếc kể trên còn có 1 siêu xe Nissan GT-R Skyline của Nhật và một chiếc Toyota Prius.

Những bản tin trên truyền hình Nhật Bản cho thấy hình ảnh những chiếc xe – cả những chiếc bị hư hại và những chiếc bị phá hủy- nằm la liệt trên đường với hàng đống những đống vụn gương và kim loại.

Điều kỳ diệu là không một tài xế nào – phần lớn là những người mê các siêu xe ngoại- bị thương nặng dù đống đổ nát trông có vẻ thực sự khủng khiếp. Thiệt hại về tài sản của tai nạn được đánh giá là một trong những tai nạn đắt giá nhất trong lịch sử.

Trong mớ hỗn độn, một số chiếc xe không thể cứu vãn nổi nữa, không những thế chủ nhân của chúng phải trải qua một cơn ác mộng kinh hoàng, đồng thời đau đớn chứng kiến “đứa con cưng” của mình biến thành đống sắt vụn “cao cấp”.
 
Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn

Tổng cộng thiệt hại ước tính khoảng vài triệu bảng. Trong số 8 chiếc Ferrari gặp nạn có 1 chiếc Ferrari 355 “mới cáu” với giá lên tới hàng trăm ngàn bảng, ngoài ra còn có chiếc F512, F355, F430 và F360…
 
Báo chí Nhật Bản cho biết tai nạn xảy ra lúc 10 giờ 15 (theo giờ địa phương) hôm 4-12 khi các tài xế liên quan đang di chuyển từ Hiroshima tới Kyushu. 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn Reuters
 
Tai nạn được cho rằng xảy ra khi tài xế dẫn đầu đoàn xe đâm phải barrier sau khi mất lái chiếc Ferrari vì đường trơn. Và sau đó, hàng loạt xe dính tai nạn liên hoàn.
 
Sau đó đại lộ bị phong tỏa suốt hơn 6 giờ khi các nhà chức trách chuyển đống đổ nát.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI