Mỹ: Cầu sập, người và xe rớt xuống sông

Tin mới

24/05/2013 11:08

(NLĐO) - Một cây cầu bắc qua sông Skagit ở thành phố Mount Vernon, bang Washington - Mỹ đã bị sập vào tối 23-5 (giờ địa phương), khiến xe cộ và người đang lưu thông rơi cả xuống sông.

Cảnh sát bang Washington cho biết cây cầu 4 làn đường này bị sập lúc 19 giờ nhưng chưa rõ có bao nhiêu người dưới nước hoặc liệu có thương vong nào hay không. Theo thông tin mới nhất của đài BBC, đã có 3 người được cứu lên. Hiện cũng chưa rõ nguyên nhân vụ sập cầu. 
 
Lực lượng cứu hộ đã đến hiện trường để nỗ lực cứu người rơi xuống sông. Các tàu cứu hộ tìm kiếm trên dòng sông trong khi trực thăng bay vòng vòng phía trên. Nhiều xe cứu thương đậu sẵn trên bờ sông, còn các dàn đèn pha được điều đến để hỗ trợ tìm kiếm trong đêm tối.
 
Cây cầu này có tên gọi chính thức là cầu Blackburn Street, nằm trên đường liên bang số 5 chạy qua bang Washington. Hai đầu cầu đã bị phong tỏa sau khi xảy ra sự cố. Hiện trường cho thấy một phần của cây cầu đã nằm hoàn toàn dưới nước. 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Cư dân địa phương tụ tập khá đông dọc bờ sông để theo dõi sự cố. Trước khi xảy ra vụ sập cầu, nhà chức trách địa phương nhận định cây cầu xây dựng năm 1955 này đã xuống cấp. Theo thống kê, 1/9 số cầu ở nước Mỹ bị xem là đang xuống cấp và cần 20,5 tỉ USD mỗi năm để loại bỏ tình trạng này vào năm 2028. 
 
 
 
 Hiện trường vụ sập cầu Ảnh: KHOU, Daily Mail
 
 
 
 
Cầu Blackburn Street chup từ trên cao. Ảnh: Daily Mail
 
P.Võ (Theo Huffingtonpost. com, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI