Nguyễn Phương Uyên (SN 1992, thường trú tại huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, tạm trú Tân Phú – TPHCM) bị bắt vào ngày 14-10. Trước khi bị bắt, Uyên là sinh viên năm thứ ba hệ cao đẳng Trường ĐH Công nghệ thực phẩm TPHCM.
Theo bản tự khai của đối tượng Uyên, mục đích của việc dán cờ 3 sọc, truyền đơn với nội dung chống phá và tranh biếm họa rồi chụp đưa lên mạng Internet là nhằm làm cho công an từ "cấp lớn đên cấp bé hoảng loạn đi điều tra"!

Đối tượng Nguyễn Phương Uyên (ảnh cắt từ clip)
 
Sau khi thực hiện xong việc dán truyền đơn chống phá, Uyên đọc lại cho Nguyễn Thiện Thành (đối tượng phản động trong tổ chức "Tuổi trẻ yêu nước" đã bị cơ quan ANĐT Công an TPHCM truy nã trước đó) ghi âm và gửi tổng cộng 20 ảnh. Sau đó, Thành đăng 10 ảnh trên trang mạng "Tuổi trẻ yêu nước". Uyên quen Thành vào tháng 5-2012.
Cũng tại bản nhận tội khai trước cơ quan ANĐT, đối tượng Nguyễn Phương Uyên, thừa nhận: "Bản thân tôi nhận thấy việc mình làm đã vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam, chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam và nhà nước CHXHCN Việt Nam. Hành vi của tôi đã giúp cho tổ chức phản động chống đảng, nhà nước".
"Do trong thời gian đó, tôi gặp khó khăn về mặt kinh tế, gia đình có nhiều chuyện xảy ra nên những việc làm này đều nhằm mục đích lấy lòng tên Nguyễn Thiện Thành để hắn cho máy laptop, điện thoại di động và hỗ trợ học (tiền, công việc). Sau việc làm này, tôi rất ân hận và thành thật nhận tội đã gây ra. Mong rằng nhà nước, Đảng sẽ khoan hồng, tha thứ, tạo điều kiện cho tôi với mức án nhẹ nhất để tôi tiếp tục công việc học hành trờ thành người công dân hữu ích cho đất nước. Tôi mong sẽ được chuộc lỗi lầm của mình".


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

YẾN THANH