Ông Obama thề truy tìm kẻ giúp nghi phạm đánh bom ở Boston

Tin mới

20/04/2013 14:57

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 19-4 cam kết sẽ tìm hiểu xem có ai hỗ trợ hai anh em nghi phạm trong vụ đánh bom giải Boston Marathon hay không.

“Rõ ràng đêm nay vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được trả lời. Đó là tại sao những thanh niên trưởng thành và theo học tại đây như một phần của cộng đồng và đất nước chúng ta lại sử dụng đến hành động bạo lực như thế? Làm thế nào họ âm mưu và tiến hành các vụ tấn công đó và họ có nhận được sự hỗ trợ nào không?” – ông Obama nói tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng.
 

Ông Obama phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 19-4. Ảnh: REUTERS

Ông Obama khẳng định nước Mỹ mắc nợ những người dân ở Boston và Massachusetts vì sự kiên cường của họ khi phản ứng với vụ đánh bom kép khiến 3 người thiệt mạng và 176 người bị thương hôm 15-4.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Ông Obama nói: “Chúng ta sẽ làm rõ trắng đen mọi chuyện. Chúng ta sẽ điều tra những tổ chức nào dính líu đến bọn khủng bố và sẽ tiếp tục hành động để bảo vệ an toàn cho người dân. Đây là một tuần lễ gai góc song một lần nữa chúng ta lại chứng kiến được tính cách tiêu biểu của đất nước này”. Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ kêu gọi người Mỹ thể hiện sự khoan dung và tránh những phán xét vô căn cứ.

Trước đó, ông Obama đã trao đổi với Tổng thống Nga Vladimir Putin về vụ đánh bom Boston. Nhà Trắng cho biết ông Putin đánh giá cao sự hợp tác chống khủng bố giữa hai nước ngay cả sau cuộc tấn công hôm 15-4.
H.Bình (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI