Sập nhà 8 tầng, 25 người thiệt mạng

Tin mới

17/01/2013 10:29

(NLĐO) - Một tòa nhà 8 tầng đã đổ sập ở thành phố cảng Alexandria của Ai Cập rạng sáng 16-1 (giờ địa phương), làm ít nhất 25 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Các nhân viên cứu hộ  đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, nỗ lực tìm kiếm người sống sót bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Hiện trường vụ sập nhà đã được phong tỏa để hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả trong khi các tòa nhà gần đó được sơ tán để đề phòng.
 
Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ sập tòa nhà nói trên. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm quy định xây dựng được xem là nguyên nhân của những vụ việc tương tự trước đây.
 

Hiện trường vụ sập tòa nhà ở Alexandria hôm 16-1. Ảnh: AP

 
Nhân viên cứu hộ khiêng một nạn nhân khỏi đống đổ nát ở Alexandria hôm 16-1. Ảnh: EPA

 
  
Nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm người sống sót. Ảnh: Reuters
 
Chính quyền thành phố Alexandria cho biết tòa nhà này xây không phép vào 5 năm trước và có 24 căn hộ. Trong khi đó, Abul Ezz el-Hariri, một nghị sĩ đối lập đến từ Alexandria, cảnh báo rằng hàng trăm tòa nhà ở thành phố này có thể đối mặt số phận tương tự. 
 
Bộ trưởng Nhà ở Tareq Wafeeq thừa nhận tình trạng vi phạm pháp luật tràn lan trong lĩnh vực xây dựng khi cho biết đã có tổng cộng 318.000 công trình xây dựng trái phép ở 23/27 tỉnh từ năm 2009 đến năm 2012.
 
Đây là vụ tai nạn thảm khốc thứ 2 xảy ra ở Ai Cập trong vài ngày trở lại đây. Trước đó một ngày, 19 người thiệt mạng trong vụ xe lửa trật bánh ở ngoại ô thủ đô Cairo. Thủ tướng Hisham Qandil đã đến hiện trường tai nạn nhưng phải nhanh chóng rời khỏi đây sau khi bị người dân giận dữ chỉ trích rằng chính phủ của ông đã không làm gì để cải thiện độ hạ tầng đang xuống cấp của đất nước.
 
Vụ sập nhà nói trên có thể làm gia tăng làn sóng chỉ trích nhằm vào chính quyền của Tổng thống Mohammed Morsi trong thời gian tới.
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: BBC

Đáp lại, chính phủ mới của Ai Cập đã quy trách nhiệm vụ tai nạn xe lửa cho tình trạng tham nhũng diễn ra tràn lan dưới thời người tiền nhiệm Hosni Mubarak.  Bộ trưởng Giao thông Hatem Abdel-Lateef cho biết việc nâng cấp hệ thống đường sắt có thể tốn đến 2,3 tỉ USD, một số tiền khổng lồ đối với một đất nước đang nỗ lực phục hồi sau 2 năm rơi vào tình trạng hỗn loạn về chính trị và tài chính.
P.Võ (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI