Ấn Độ: Sập nhà đang xây, 40 người chết

Tin mới

05/04/2013 17:39

(NLĐO) - Một tòa nhà xây dựng trái phép ở ngoại ô thủ đô Mumbai, Ấn Độ đã bất ngờ đổ sập khiến ít nhất 40 người chết và hơn 50 người bị thương hôm 4-4.

Sự cố xảy ra khoảng 18 giờ (giờ địa phương) tại Thane, ngoại ô thủ đô Mumbai. 6 xe ủi đất đã được đưa đến hiện trường hỗ trợ các nhân viên cứu hộ giải cứu hơn 20 người vẫn bị mắc kẹt trong đống đổ nát.
 
7 tầng của tòa nhà đã được xây xong. Trong khi tầng thứ 8 đang thi công thì tòa nhà sụp đổ khiến một số công nhân làm việc tại tầng này tử nạn.
 
Trong số 40 người chết có ít nhất 7 phụ nữ và 11 trẻ em, cảnh sát cho biết. Những người bị thương nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. 15 người được cứu sống từ đống đổ nát. Phần lớn nạn nhân là công nhân, trong đó có những người dẫn theo vợ con đến ở tại công trường.
 
Tòa nhà trên được thi công mà không hề có bất kỳ giấy phép nào. Hiện cảnh sát đang tìm bắt các nhà thầu có liên quan.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: BBC

Vẫn chưa biết nguyên nhân khiến tòa nhà sụp đổ nhưng dựa trên các vụ việc tương tự xảy ra thường xuyên ở Ấn Độ thì  có thể chủ thầu đã sử dụng vật liệu kém chất lượng để cắt xén chi phí thi công.
 
Hồi tháng 12 năm ngoái, ít nhất 13 người đã thiệt mạng khi một ngôi nhà đang xây dựng dở dang tại khu vực Wagholi, bang Maharashtra bị sập. Trước đó 3 tháng, ít nhất 6 người cũng thiệt mạng khi một tòa nhà tại thành phố Pune bang Maharashtra đổ sụp.
 
Một số hình ảnh tại hiện trường. Ảnh: Reuters
 

Tòa nhà đang thi công tầng 8 thì đổ sập
 

Vẫn còn khoảng 20 người mắc kẹt dưới đống đổ nát
 

Đã có 40 người thiệt mạng
 

Sử dụng vật liệu kém chất lượng là nguyên nhân gây sập nhiều tòa nhà đang thi công ở Ấn Độ
Xuân Mai (Theo BBC, Guardian, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI