Tổng thống Putin dẫn đầu đàn sếu trắng đi di trú

Tin mới

06/09/2012 15:45

(NLĐO)- Khoác trên mình trang phục toàn màu trắng để tạo cảm giác gần gũi, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5-9 đã bay lượn trên bầu trời suốt nhiều giờ liền để dẫn đầu đàn sếu trắng Siberia vào đường di cư.

Tổng thống Nga Vladimir Putin  bay dẫn đầu đàn sếu trắng Siberia vào đường di cư


Ông Putin tới thăm một khu bảo tồn chim đang có nguy cơ tuyệt chủng ở Yamal, Siberia trên đường tới dự Hội nghị thượng đỉnh APEC ở Vladivostok. Tại đây có nuôi dưỡng và chăm sóc loài sếu Siberia vốn nằm trong sách đỏ và chỉ còn 3.000 cá thể trong tự nhiên. Chúng được huấn luyện để định hướng trên bầu trời phục vụ cho chuyến di trú truyền thống tới Trung Á. Tổng thống Putin đã rất hăng hái tham gia hoạt động bay dẫn đường cho những chú chim này để chuẩn bị cho chúng trong chặng đường di cư thuộc dự án “Chuyến bay hi vọng”.
 


Theo RIA Novosti, ông Putin thực hiện ba lần bay: một lần bay thử để lấy kinh nghiệm và hai lần bay thật cùng đàn sếu. Tuy nhiên, sau khi ông Putin cất cánh lần đầu tiên, chỉ có... một con sếu bay theo, nhưng tới lần thứ 2 đã có tới 5 con “mạnh dạn” vây quanh tàu bay của Tổng thống Nga.

“Tôi rất an tâm vì mọi chuyện suôn sẻ. Tôi thấy chúng bay phía sau và bên cạnh. Chúng thực là những con chim tuyệt đẹp. Chúng mới 3 tháng tuổi nhưng đã rất lớn”, ông Putin chia sẻ sau khi hạ cánh.
 
Tổng thống Putin đã bay tổng cộng 17 giờ trên không trung để dẫn đàn chim và theo viên phi công Igor Nikitin cùng bay, ông Putin có thể nhận chứng nhận phi công nếu bay tới 25 giờ.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Đỗ Quyên (Theo RT, Ria Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI