xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Truyền nước biển tại… quán cà phê

Liên Anh

(NLĐO) - Đoàn kiểm tra phát hiện tại tầng 2 của quán cà phê ngồi lẫn với khách uống cà phê có một người phụ nữ được được truyền dịch.

Ngày 30-6, thông tin từ Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện một dịch vụ truyền nước biển tại nhà.

Truyền nước biển tại… quán cà phê- Ảnh 1.

Cơ sở bán buôn vật liệu y tế kiêm cung ứng dịch vụ truyền nước biển tại nhà. (Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM)

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp cùng cơ quan chức năng quận 1 kiểm tra một quán cà phê tại địa chỉ 133A Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1. Thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận tại tầng 2 đang có nhiều khách ngồi uống cà phê, lẫn trong đó, ở góc khuất có 1 phụ nữ ngồi ghế và đang được truyền 1 chai NaCl 0,9% 250ml có pha 1 ống vitamin nhóm B (Vincozyn 2ml), 1 ống Vitamin C 500mg/5ml, 1 ống Glucose 30% 5ml.

Người cung ứng "dịch vụ truyền nước biển" là bà V.K.P (32 tuổi). Đoàn kiểm tra còn ghi nhận trên bàn làm việc còn có túi sơ cấp cứu với máy đo huyết áp, ống nghe, nhiệt kế, ống lấy máu, bơm tiêm, dây truyền dịch, các loại dịch truyền và nhiều loại thuốc tiêm, truyền như vitamin C, piracetam, paracetamol kabi, metronidazol, gentamycin adrenalin...

Theo giải trình, bà P. cho biết năm 2009, có học lớp sơ cấp y 1 năm tại Quân đoàn 4. Bà P. không có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh. Bà P. mới truyền dịch tại nhà được 2 khách hàng trong tháng 6-2024 với giá tiền 350.000 đồng/người, tổng số tiền đã thu 700.000 đồng.

Thanh tra Sở Y tế tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế đối với bà P. vì hành vi khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề và cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động với tổng số tiền 80.000.000 đồng. Đồng thời, yêu cầu bà P. ngưng ngay việc hành nghề khám, chữa bệnh cho đến khi có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật.

Trước sự việc trên, Thanh tra Sở Y tế đã tra cứu vào phần mềm lắng nghe mạng xã hội Social Beat và Cổng thông tin doanh nghiệp TP, tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế còn phát hiện trang Facebook "Truyền nước biển tại nhà - Dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà TP HCM" của Công ty TNHH Dịch vụ chăm sóc y tế VMEDI (255/14 liên khu 4 – 5, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân). Tại trang Facebook này, bà P. với biệt danh Phung Vu có tham gia bình luận để tìm kiếm khách hàng có nhu cầu truyền nước biển tại nhà.

Ngay sau đó, Sở Y tế phối hợp với cơ quan chức năng quận Bình Tân đến cơ sở trên để kiểm tra. Tuy nhiên, tại đây đang đóng cửa. Đoàn đã phải thuyết phục chủ nhà mở cửa tiếp đoàn. Sau đó, ông N.B.T, Giám đốc công ty, xuất trình giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp ngày 25-12-2023, ngành nghề kinh doanh là bệnh viện, trạm y tế, phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa (trừ lưu trú bệnh nhân); bán buôn tổng hợp (bán buôn thiết bị vật tư y tế); bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh;....

Ông T. cho biết từ tháng 10-2023 đến tháng 1-2024, ông đã thực hiện truyền dịch tại nhà cho khách hàng nhưng sau đó ngưng hoạt động. Đến tháng 3-2024, ông T. thành lập trang website "Vmedi.com.vn" để để kết nối với các bác sĩ, điều dưỡng tham gia cung ứng khi khách hàng có nhu cầu. Hiện tại, trên website này có hơn 40 tài khoản đăng ký tham gia, trong đó có 20 tài khoản (gồm các bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng) đã được duyệt tham gia hoạt động.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo