Chiều 11-1, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã có báo cáo vụ ngộ độc thịt cóc nêu trên.
Khoảng 10 giờ cùng ngày, 3 em nhỏ gồm Siu N. (11 tuổi), Siu H. (4 tuổi) và Siu Th. (5 tuổi, cùng trú thôn Tao Roong, xã Ia Pal, huyện Chư Sê) cùng làm thịt cóc ăn. Đến khoảng 11 giờ 30 phút, người nhà phát hiện các em nằm bất động trên nền nhà, tiểu tiện không tự chủ nên đưa vào viện.
Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, cả ba em nhỏ cùng được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cứu chữa.
Tại đây, các bác sĩ xác định em Siu N. đã ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp, đồng tử giãn tối đa, mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Qua 30 phút phút hồi sức tích cực, tình trạng bệnh nhân không cải thiện, bệnh nhân đã tử vong.
Các em Siu H. và Siu Th. nhập viện trong tình trạng lơ mơ, nôn ói… được các bác sĩ chẩn đoán ngộ độc thịt cóc. Sau khi được các bác sĩ tiến hành cấp cứu tích cực, cả hai bệnh nhân tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tiếp tục điều trị.
Sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Y tế Chư Sê cũng đã cử lực lượng tiến hành giám sát, điều tra, xác minh, nắm bắt tình hình và tuyên truyền cho dân trong làng biết về vụ ngộ độc trên.
Đến tối 11-1, Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai xác nhận em Siu H. (4 tuổi, trú xã Ia Pal, huyện Chư Sê) đã tử vong ngoài viện. Nạn nhân còn lại là em Siu Th. đang được điều trị tại Hoa Hồi sức tích cực – chống độc trong tình trang đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt.
Bình luận (0)