xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tự tay làm gốm

Quỳnh My - Phương Bối

Làm gốm là trải nghiệm mang đậm dấu ấn cá nhân mà nhiều bạn trẻ không muốn bỏ lỡ dịp hè này.

Tự tay làm gốm- Ảnh 1.

Từ khối đất sét thô, các mẫu chén, dĩa, ly, đồ trang trí... được thành hình và không “đụng hàng” làm bạn trẻ càng thêm thích thú

Các workshop làm gốm ngày càng phổ biến với giá trung bình từ 350.000-450.000 đồng/ người (bao gồm nguyên liệu, phí nung, tráng men và cả ship hàng). Để làm ra một món đồ gốm, người tham gia phải trải qua nhiều công đoạn. Trước hết là chuẩn bị đất, nhồi đất thật kỹ để làm ra món đồ có độ kết khối tốt nhất. Tiếp theo là tạo hình bằng bàn xoay hoặc nặn tay. Sản phẩm được sấy khô hoặc phơi tự nhiên rồi được trang trí bằng màu men chuyên dụng. Công đoạn cuối cùng là đưa vào lò nung. Các cơ sở tổ chức workshop thường hẹn giao thành phẩm tầm 2-3 tuần sau.

Tự tay làm gốm- Ảnh 2.

Trong không gian tĩnh lặng là lúc tinh thần thực hành nghệ thuật của người trẻ được phát huy sôi nổi, hiệu quả. Từ đó, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần.

Làm gốm mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng. Qua đó, rèn luyện sự kiên trì, khéo tay, tập trung đồng thời thỏa sức sáng tạo. Nhiều nhóm bạn lựa chọn đây là hoạt động tạo tính gắn kết tập thể, lưu lại kỷ niệm cùng nhau. Ngoài workshop kéo dài 3-4 giờ, nhiều nơi còn triển khai các lớp làm gốm ngắn hạn kéo dài nhiều buổi hơn với các kỹ thuật nâng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi người.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo