Danh sách này được thống kê dựa vào sự kiện ca khúc “Frozen” của Meek Mill do nữ rapper Nicki Minaj vừa góp mặt trong tốp 100 ca khúc được yêu thích bảng xếp hạng âm nhạc Billboard tuần qua.


Nữ hoàng nhạc soul Aretha Franklin

Nữ hoàng nhạc soul Aretha Franklin

Theo đó, nữ hoàng nhạc soul Aretha Franklin đứng vị trí thứ nhất trong danh sách tốp 15 với 73 lần từng xuất hiện trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Đặc biệt hơn là trong 73 ca khúc đó, bà đều đóng vai trò nghệ sĩ hát chính. Đứng vị trí thứ hai là công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift với tổng cộng 69 bài hát có mặt trong bảng xếp hạng này. Trong đó, có 66 ca khúc do Taylor Swif hát chính. Rapper nữ Nicki Minaj vừa nâng tổng số ca khúc có mặt trong Billboard Hot 100 lên 69 bài. Tuy cùng số lượng bài với Taylor Swift nhưng trong số 69 ca khúc chỉ có 25 ca khúc do Nicki Minaj hát chính. Số còn lại, cô chỉ song ca với vai trò rapper góp giọng.

Danh ca Madonna và ngôi sao R&B da màu Rihanna cùng có 57 ca khúc nằm trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Ngoài ra, danh sách này còn có các gương mặt: ca sĩ Dionne Warwick từng nổi đình đám trong thập niên 1960-1970 có 56 ca khúc; Beyoncé với 53 bài hát; Connie Francis (ngôi sao nhạc pop nổi tiếng trong thập niên 1950-1960) đã 53 lần có mặt trong Billboard Hot 100; ngôi sao kỳ cựu của làng nhạc pop và đồng quê Brenda Lee với 48 lần xuất hiện trong Billboard Hot 100. Mariah Carey đã xuất hiện trong bảng này 47 lần và cô cũng đang giữ kỷ lục có ca khúc ở vị trí quán quân Billboard Hot 100 lâu nhất lịch sử. Miley Cyrus đã 43 lần có bài hát lọt vào Billboard Hot 100; diva Barbra Streisand lọt vào bảng xếp hạng này được 41 lần; Mary J. Blige, Janet Jackson và Diana Ross đều được xướng tên trong Billboard Hot 100 với 40 lần xuất hiện trong bảng xếp hạng này.

15 giọng ca này đều là những danh ca hàng đầu của nhiều thế hệ âm nhạc. Những sản phẩm của họ đều được đón nhận bởi chất lượng và cả sự sáng tạo không giới hạn trong các sản phẩm âm nhạc.

T.Vũ (Theo Billboard)