"49 ngày" phần 2 xoay quanh câu chuyện về chàng trai Huy, chủ tiệm bánh Joy, thừa kế từ gia đình. Huy tỉnh lại trong bệnh viện sau một tai nạn nghiêm trọng và rơi vào tình trạng mất trí nhớ tạm thời. Anh không còn nhớ vì sao mình gặp tai nạn cũng như công thức làm món bánh Joy gia truyền. Nhưng sau khi may mắn thoát chết, Huy lại có khả năng đặc biệt là nhìn và giao tiếp được với người thế giới bên kia. Anh lo lắng và càng hoảng sợ hơn khi một ma nữ trẻ đeo bám mình để nhờ giúp cô tìm ký ức vì sao qua đời.

Kiến Huy và Hari Won lột tả được sự dễ thương của cặp đôi trong phim
Kiến Huy và Hari Won lột tả được sự dễ thương của cặp đôi trong phim

Phim nhiều tình tiết hài hước với điểm nhấn vào những nhân vật phụ do các diễn viên hài có tiếng thể hiện: Anh Đức, Thu Trang - Tiến Luật, Việt Hương - Mạc Văn Khoa. Những diễn viên phụ này thể hiện tốt phần diễn của mình. Với kinh nghiệm nhiều trên màn ảnh, họ không còn quá nặng tính sân khấu khi tung miếng hài.

Đặc biệt, Tiến Luật ghi điểm với vai người giới tính thứ ba, vừa đủ để tạo nét duyên riêng. Dàn phụ trợ khá ổn nhưng cặp đôi diễn viên chính ngoại hình đẹp lại chỉ dừng ở mức độ lột tả sự dễ thương, chưa đột phá trong cách diễn. Ngô Kiến Huy diễn tốt hơn Hari Won ở đa số các đoạn, giọng nói không nhiều diễn cảm là điểm trừ lớn cho nữ diễn viên này. Cả hai chưa cho khán giả thấy nhân vật mình thể hiện mà thay vào đó vẫn là một Kiến Huy dí dỏm và một Hari Won trong trẻo, dễ thương.

Nhưng họ vẫn chưa thoát được hình ảnh mình xây dựng trước khán giả, vẫn còn rõ một Kiến Huy dí dỏm và một Hari dễ thương hơn là nhân vật
Nhưng họ vẫn chưa thoát được hình ảnh mình xây dựng trước khán giả, vẫn còn rõ một Kiến Huy dí dỏm và một Hari dễ thương hơn là nhân vật
 "49 ngày" phần 2 tệ hơn phần 1!

Phần nhạc phim khá tốt, những ca khúc phù hợp vang lên đúng thời điểm hỗ trợ nhiều cho việc giữ mạch cảm xúc của khán giả.

Phim cố gắng đưa thông điệp về tình cảm gia đình, tình yêu vào nhưng nội dung chưa sâu sắc. Mọi thứ được diễn giải bề nổi và trơn tuột khiến người xem không đọng lại gì khi rời rạp. Đây là yếu tố khiến phần này thua xa phần 1 có kịch bản sâu sắc hơn. Những đoạn diễn tả nội tâm gây xúc động về tình cảm gia đình, tình mẹ con, vợ chồng được nhân vật do Trường Giang thể hiện tốt hơn. Thêm vào đó, "49 ngày" phần 2 có một số tình tiết vô lý khi nhân vật ma nữ mà lúc nào cũng tươi tắn, ban ngày lẫn ban đêm đều tùy hứng xuất hiện. Đoạn cuối phim khiên cưỡng, lời thoại sến theo kiểu ngôn tình cố tạo sự cảm động nhưng lại quá gượng gạo.


Tiến Luật và Thu Trang thể hiện tốt vai diễn của mình

Tiến Luật và Thu Trang thể hiện tốt vai diễn của mình

Bài: Minh Khuê