Đây là những phim có lợi cho sự phát triển và sáng tạo của trẻ em. Danh sách này được đặt trong trang web quỹ từ thiện giáo dục Into Film như một cách hướng dẫn để các phụ huynh có thể chọn lựa phim gia đình muốn xem cùng nhau.

50 phim trẻ em phải xem trước 11 tuổi - Ảnh 1.

Danh sách có cả những bộ phim cũ

Danh sách này chia ra 5 thể loại phim cổ điển, phim kinh dị, anh hùng và phản diện, phim phiêu lưu. Những phim cũ được yêu thích có: "Mary Poppins", "Willy Wonka and the Chocolate Factory" và cả những phim gần đây: "The Lego Movie", "Kubo and the Two Strings"... cũng được cập nhật trong danh sách.

Roald Dahl là tác giả tiêu biểu cho danh sách này vì nhiều phim được chuyển thể từ tác phẩm danh tiếng của ông. Những phim hoạt hình cũ nhất của Disney như "Dumbo" (năm 1941) cũng được chọn. Các chuyên gia cũng không quên cập nhật nhiều tác phẩm danh tiếng của hãng này gần đây như "Trolls", "The Secret life of pets" vào danh sách.

50 phim trẻ em phải xem trước 11 tuổi - Ảnh 2.

Đa dạng thể loại

Một số hạng mục khác gom các phim: "Night at the museum", "Sherk", "Free Willy", "Star wars: a new hope and babe" vào danh sách. Paul Reeve - giám đốc điều hành Into Film nói ông hy vọng những bộ phim trong danh sách giúp nuôi dưỡng tình yêu điện ảnh kéo dài cả đời đứa trẻ.

"Điện ảnh để giải trí, giáo dục và truyền cảm hứng. Danh sách 50 phim phải xem của trẻ em trước khi chúng đến tuổi 11 đã được chúng tôi lựa chọn để làm tất cả những công việc đó" - Paul Reeve nói.

50 phim trẻ em phải xem trước 11 tuổi - Ảnh 3.

Và cả các bộ phim gần đây

M.Khuê (Theo BBC)