"Taste of Cinema" đưa ra danh sách 10 phim tệ nhất và dẫn đầu là "Baywatch". Đây vốn dĩ là phim truyền hình ăn khách của Mỹ trong những năm 1990. Tuy nhiên, bất chấp dàn diễn viên danh tiếng và ngoại hình cuốn hút, phiên bản điện ảnh của phim này vẫn thất bại thảm hại.

Baywatch là phim dở nhất nửa đầu năm 2017 - Ảnh 1.

Baywatch

Phim bị giới phê bình chê nhiều ở phần kịch bản thiếu chiều sâu, nhiều chi tiết vô lý, xoay xung quanh chuyện tình cảm giữa các nam và nữ cứu hộ bãi biển. Họ không hiểu sao một câu chuyện nhạt nhẽo thế này lại kéo dài được trong 2 tiếng. Những mảng miếng chọc cười trong phim cũng thiếu duyên, khó chinh phục khán giả.

Baywatch là phim dở nhất nửa đầu năm 2017 - Ảnh 2.

CHiPs

Vị trí thứ hai trong danh sách thuộc về phim "CHiPs", một phim làm lại từ phim truyền hình ở mức trung bình cách đây 34 năm. Việc chọn một bộ phim cũ, không ai dưới 40 tuổi nhớ đến nó để làm lại năm 2017 là ý tưởng tồi. Những chiêu chọc cười trong loạt phim truyền hình này đã quá cũ kỹ nên lỗi thời. Thêm vào đó, chuyện trẻ vị thành niên, tình dục, tình đồng giới lạ lẫm thời trước nhưng không mới lạ thời nay. Sử dụng những chi tiết này để chọc cười còn phản tác dụng, phim bị chỉ trích phản cảm.

Ngoài ra, các diễn viên nữ quá hở hang cũng là nguyên nhân khiến phim bị nhãn R, không có nhiều khán giả thưởng thức.

Baywatch là phim dở nhất nửa đầu năm 2017 - Ảnh 3.

The Circle

Phim "The Circle" do cô nàng Emma Watson đóng chính giữ vị trí thứ ba trong danh sách. Phim có thông điệp nhân văn, ý tưởng tốt nhưng lại thất bại trong việc đưa giải pháp giải quyết vấn đề. Câu chuyện được kể trôi tuột, thiếu điểm nhấn dù có những tài năng diễn xuất như Emma, Tom Hanks

Baywatch là phim dở nhất nửa đầu năm 2017 - Ảnh 4.

Snatched

"Snatched" là phim thứ tư trong danh sách. Phim kể về hai mẹ con cùng đi du lịch thì bị bắt cóc tống tiền. Câu chuyện bị chê nhạt nhẽo, cách kể thiếu điểm nhấn dẫn đến doanh thu phim cũng thấp không kém.

Vị trí thứ 5 trong danh sách là phim "Ghost in the Shell" do mỹ nhân Scarlett Johanson đóng. Phim có kỹ xảo tuyệt vời nhưng nội dung khá dài dòng và thiếu sức hút. Một yếu tố khiến phim chuyển thể từ truyện tranh này gặp khó khăn khi ra rạp là vì Scarlett Johanson được chọn vào vai chính trong khi nhân vật gốc trong truyện lại là cô gái Nhật Bản. Việc biến hóa cô gái da màu sang da trắng khiến nhiều người chỉ trích cho rằng nhà sản xuất cố tình "tẩy trắng" nhân vật, phân biệt chủng tộc.

Baywatch là phim dở nhất nửa đầu năm 2017 - Ảnh 5.

Ghost in the Shell

Những phim còn lại trong tốp 10 lần lượt là: "50 sắc thái đen", "Bệnh viện ma quái", "Arsenal", "Vòng tròn tử thần", "Nhóc trùm".

M.Khuê (Theo Taste of cinema)