Sau thời gian triển khai Hành trình tìm kiếm Tốp đặc sản quà tặng Việt Nam lần thứ nhất, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã nhận được nhiều đề cử từ các địa phương, các đơn vị ngành du lịch, du khách trong và ngoài nước và cộng đồng kỷ lục gia trên toàn quốc.
Kết quả, tố chức kỷ lục Việt Nam đã chọn ra được tốp 50 đặc sản từ khắp các vùng miền của đất nước để công nhận đạt chuẩn “đặc sản quà tặng Việt Nam”, trong đó có nhiều món ăn rất quen thuộc như đường thốt nốt An Giang, bánh phu thê (Bắc Ninh), chè lam Phủ Quảng (Thanh Hóa), yến sào (Khánh Hòa), cá thu một nắng Côn Đảo, tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi)…
Ngoài ra, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng đã gửi hồ sơ đề cử 10 đặc sản quà tặng Việt Nam đến Tổ chức Kỷ lục châu Á. Đến ngày 29-10-2013, Văn phòng Tổ chức Kỷ lục châu Á tại Ấn Độ đã có thư xác nhận 8 đặc sản quà tặng Việt Nam đạt giá trị đặc sản quà tặng châu Á theo bộ tiêu chí đặc sản quà tặng châu Á.
8 đặc sản được Văn phòng Tổ chức kỷ lục châu Á công nhận gồm: bánh đậu xanh (Hải Dương), chè Thái Nguyên, sâm Ngọc Linh (Kon Tum), bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh), bánh phồng sữa dừa (Bến Tre), quế Trà Bồng (Quảng Ngãi), tiêu Phú Quốc (Kiên Giang) và cà phê Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)…
Bình luận (0)