Hoa khôi Đỗ Trần Khánh Ngân SBD: 228; Á khôi 1: Nguyễn Thị Thành SBD 116; Á Khôi 2: Nguyễn Thị Liên Phương SBD: 246.

Hoa khôi Đỗ Trần Khánh Ngân SBD: 228; Á khôi 1: Nguyễn Thị Thành SBD 116; Á Khôi 2: Nguyễn Thị Liên Phương SBD: 246.

Nguyễn Thị Thành vừa đăng quang ngôi vị Á khôi 1 trong đêm chung kết Hoa khôi Du lịch sinh thái quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam tối hôm 10-3. Tại cuộc thi, vương miện Hoa khôi được trao cho Đỗ Trần Khánh Ngân – Đồng Nai – SBD: 228; Á khôi 1: Nguyễn Thị Thành – Bắc Ninh – SBD 116; Á Khôi 2: Nguyễn Thị Liên Phương – Long An – SBD: 246.

Sau cuộc thi này, cả 3 người đẹp sẽ đều được dự thi quốc tế. Trong đó, Nguyễn Thị Thành vừa giữ ngôi vị Á khôi 1 vừa là chủ nhân của giải “Người đẹp biển” sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi “Miss Eco International” (Hoa hậu Du lịch sinh thái quốc tế).


Người đẹp Nguyễn Thị Thành đến từ đất quan họ Bắc Ninh

Người đẹp Nguyễn Thị Thành đến từ đất quan họ Bắc Ninh

Điểm đặc biệt của cuộc thi này là top 6 phải trải qua phần thi thuyết trình về những đặc điểm nổi bật của nơi mình sinh ra và lớn lên. Tại vòng thi này, các thí sinh đã chứng tỏ bản lĩnh và cho thấy sự hiểu biết về địa danh, du lịch nước nhà. Tốp 3 thí sinh xuất sắc nhất (Đỗ Trần Khánh Ngân, Nguyễn Thị Thành và Nguyễn Thị Liên Phương) phải thi ứng xử bằng tiếng Anh, thể hiện được lối suy nghĩ về vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam, bản lĩnh trong đảm nhiệm vai trò quan trọng khi đăng quang.

Ba người đẹp quốc tế đến với cuộc thi tại Việt Nam lần này trong vai trò giám khảo có: Hoa hậu Du lịch thế giới Nuchnarin Sinlapapak, hoa hậu Hoàn vũ Môi trường Natalia Sanchez và Nữ hoàng Du lịch quốc tế Anu Namshir đã giao lưu rất thân thiện với các thí sinh và họ cho biết đặc biệt đánh giá cao phong độ của ba người đẹp đăng quang.


Các hoa hậu quốc tế (giữa ảnh) giao lưu thân thiện với thí sinh Việt Nam

Các hoa hậu quốc tế (giữa ảnh) giao lưu thân thiện với thí sinh Việt Nam

Được biết, Nguyễn Thị Thành chỉ có gần 20 ngày để chuẩn bị sang Ai Cập tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch sinh thái quốc tế sắp diễn ra. Tuy nhiên, niềm vui đến với Nguyễn Thị Thành chưa được nửa ngày thì đã có tin từ Ban tổ chức cuộc thi này cho biết cô đã không được Cục Nghệ thuật biểu diễn thừa nhận danh hiệu Á khôi 1, thậm chí có thể bị thu hồi giải thưởng do trước đây từng phẫu thuật làm răng.

Ông Trần Trọng Hiếu - Phó trưởng ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, Giám đốc quốc gia tại Việt Nam của “Miss Eco International” (Hoa hậu Du lịch sinh thái quốc tế) cho rằng: “Luật pháp của Việt Nam là không cho thí sinh giải phẫu thẩm mỹ tham dự các cuộc thi nhan sắc nhưng tôi nghĩ làm răng không phải là giải phẫu thẩm mỹ. Tôi có tham khảo ý kiến của bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ thì khi cắt và may mới được quy vào trường hợp này. Còn việc làm răng chỉ là trang trí cho đẹp hơn mà thôi. Nếu vì điều này mà bắt thí sinh dừng cuộc chơi thì rất đáng tiếc. Hơn nữa khi chúng tôi đã mời giám khảo quốc tế thì chúng tôi phải tôn trọng quyết định của họ. Với các giám khảo quốc tế, họ không phân biệt giữa cô làm răng hay không làm răng. Bản thân chúng tôi cũng không thể can thiệp hay chỉnh sửa điểm, bảo cô này phải nhất, cô này phải nhì là điều chúng tôi không thể”.


Vừa đăng quang chưa được một ngày đã lo lắng vì khả năng thu hồi giải thưởng

Vừa đăng quang chưa được một ngày đã lo lắng vì khả năng thu hồi giải thưởng

Chiều 11-3, Tiến sĩ Amal Rezk - chủ tịch tổ chức Hoa hậu Du lịch sinh thái quốc tế đã có cuộc gặp gỡ nhanh chóng với báo chí. Bà Amal Rezk cho rằng mình hoàn toàn tin tưởng vẻ đẹp mang đậm chất Á Đông, truyền thống Việt Nam của Nguyễn Thị Thành sẽ có khả năng chiến thắng hoặc có thể giành được thứ hạng cao trong cuộc thi quốc tế “Miss Eco International”. Đặc biệt, yêu cầu của cuộc thi là phải sử dụng thành thạo ngoại ngữ tiếng Anh để có thể quảng bá văn hoá Việt tới bạn bè quốc tế, bà Amal Rezk đánh giá cao phong độ và sự linh hoạt của Nguyễn Thị Thành. Cá nhân bà mong muốn Á khôi 1 được cấp phép để tham dự cuộc thi quốc tế “Miss Eco International” sắp diễn ra trong những ngày đầu tháng 4 tới .

Nói về khả năng Nguyễn Thị Thành không được cấp phép dự thi “Miss Eco International”, bà Amal Rezk khẳng định: “Điều này thực sự không hề tốt chút nào vì truyền thông quốc tế lẫn website chính thức của cuộc thi đã đăng tải thông tin Nguyễn Thị Thành sẽ đại diện Việt Nam tại “Miss Eco International” năm nay. Bất kì sự thay thế nào cũng không hay”.


Tiến sĩ Amal Rezk - chủ tịch tổ chức Hoa hậu Du lịch sinh thái quốc tế (áo đen, đứng ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng người đẹp Nguyễn Thị Thành

Tiến sĩ Amal Rezk - chủ tịch tổ chức Hoa hậu Du lịch sinh thái quốc tế (áo đen, đứng ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng người đẹp Nguyễn Thị Thành

Ngày hôm nay, BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch sinh thái quốc tế đang giải trình về sự việc tại Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Hoà Bình