Ai sẽ trở thành quán quân đầu tiên của “Vua đầu bếp nhí”? Câu trả lời có trong tập phát sóng lúc 20 giờ ngày 25-12 trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Xứng đáng là những đại diện xuất sắc của thế hệ đầu bếp tương lai, tốp 4 không chỉ gây ngạc nhiên cho ban giám khảo bởi niềm đam mê, sự sáng tạo và đạt kỹ thuật nấu nướng điêu luyện mà hơn hết, họ còn truyền cảm hứng, niềm yêu thích công việc nấu nướng cho đông đảo khán giả truyền hình.

Tốp 4 hào hứng trước trận đấu quyết định Ảnh: NHÂN PHẠM
Tốp 4 hào hứng trước trận đấu quyết định Ảnh: NHÂN PHẠM

Để tạo sự cạnh tranh và kịch tính cho chặng đua cuối cùng, các thí sinh sẽ được ban giám khảo “tạo điều kiện” thách đấu nhau bằng cách thí sinh này sẽ chọn nguyên liệu để “làm khó” thí sinh kia theo số thứ tự được bốc thăm trước.

Sẽ có 2 nguyên liệu rất đặc biệt để các thí sinh chọn lựa. Theo đó, thí sinh phải nấu một món ăn xuất sắc nhất với nguyên liệu được thách đấu để giành ưu thế về cho mình. Giám khảo sẽ dựa trên cả quá trình thực hiện món ăn với cách tổ chức và sắp xếp thời gian, kỹ năng, sự sáng tạo và đột phá trong cách chế biến nguyên liệu, trang trí… để đánh giá món ăn của thí sinh. Chính vì vậy, bất kỳ một sai sót nào cũng có thể khiến thí sinh vuột mất cơ hội trở thành quán quân.

Tốp 4, với 4 phong cách ẩm thực khác biệt, hứa hẹn sẽ tạo nên “cuộc chiến” đầy hấp dẫn để giành ngôi vị quán quân, với giải thưởng cao nhất trị giá 200 triệu đồng.

T.Anh