Màu sắc âm nhạc của sản phẩm này đã được Ed Sheeran “nhá hàng” tại lễ trao giải Grammy lần thứ 59 hồi đầu tháng 2 vừa qua. Không phụ lòng công chúng chờ đợi, các ca khúc trong album “Divide” đều tạo dấu ấn với người yêu nhạc. Đây là lý do album vừa ra mắt đã chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc Anh quốc và thứ 5 ở bảng xếp hạng âm nhạc Mỹ. Ca khúc chủ đề của album, “Divide”, đứng vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard. Thành tích này giúp Ed Shreeran cán đích “Album bán chạy nhất ở xứ sở sương mù và Úc kể từ năm 2014 đến nay”.


Ed Sheeran biểu diễn tại lễ trao giải Grammy lần thứ 59. Ảnh: Billboard

Ed Sheeran biểu diễn tại lễ trao giải Grammy lần thứ 59. Ảnh: Billboard

16 ca khúc trong album được báo chí phương Tây đánh giá là “những ca khúc sang chảnh” bởi sự hoàn hảo từ giai điệu, lời ca và tiếng hát. Những ca khúc như “Shape of you”, “How would you feel (Paean)”, “Castle on the Hill”... quyến rũ người nghe đến mức “gây nghiện”. Minh chứng là các ca khúc đã đứng ở vị trí đầu trong bảng xếp hạng âm nhạc ARIA ngay khi vừa ra mắt được vài ngày. Thành tích này chỉ được lập vào năm 1964 bởi các ca khúc của The Beatles và năm 2012 bởi giọng ca Karise Eden, một giọng hát trong trẻo đến tuyệt vời được phát hiện và trở thành quán quân cuộc thi “The voice” của Úc.

Để có được thành tựu này, Ed Sheeran đã mất 1 năm tập trung cho quá trình sáng tác, gần như cắt đứt liên lạc với thế giới. Ed Sheeran cùng với cây đàn guitar rong ruổi khắp nơi trên thế giới để tìm cảm hứng cũng như chất liệu âm nhạc cho album mới. Anh đã mất khoảng 8 tháng cho hành trình này và khi trở về, lại tiếp tục nhốt mình trong phòng thu để hoàn thành công việc sáng tác.

T.Vũ tổng hợp