Trong danh sách đề cử giải âm nhạc American Music Awards (AMA) năm nay, rapper Drake đang dẫn đầu với 13 đề cử, bằng với “vua nhạc pop” Michael Jackson tại giải AMA năm 1984. Dù vậy, Drake không có mặt trong danh sách 5 ứng viên sáng giá của hạng mục Nghệ sĩ của năm tại giải AMA năm nay.


Rihanna có đến 7 đề cử giải AMA năm nay

Rihanna có đến 7 đề cử giải AMA năm nay

Ngôi sao R&B Rihanna đứng vị trí thứ 2 với 7 đề cử, theo sau là “họa mi xứ sương mù” Adele và “hoàng tử pop” Justin Bieber. Beyonce và The Chainsmokers cùng sở hữu 4 đề cử, trong khi các giọng ca Bryson Tiller, Carrie Underwood, Fetty Wap, Twenty One Pilots và nhóm nhạc đình đám The Weeknd có được 3 đề cử.

Hạng mục Nghệ sĩ của năm, vốn được quan tâm nhất lại giải AMA năm nay, là cuộc chạy đua của Adele, Beyonce, Carrie Underwood, Justin Bieber và Rihanna. Shawn Mendes là ca sĩ được dự đoán sẽ chiến thắng giải thưởng AMA lần thứ 44 ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm.

Lễ trao giải AMA lần thứ 44-2016 diễn ra vào ngày 20-11 (giờ Mỹ), được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC với sự dẫn dắt chương trình của diễn viên hài Jay Pharoah và người mẫu Gigi Hadid.

Th.Vũ