xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bob Dylan xác nhận không dự lễ trao giải Nobel

M.Khuê (Theo Reuters)

(NLĐO) - Viện Hàn lâm Thụy Điển, đơn vị công bố và trao giải Nobel, ngày 16-11 cho biết Bob Dylan khẳng định không tham dự lễ trao giải Nobel ở Stockholm vì bận việc khác.

Cách đây 3 tuần, Bob Dylan ngại ngùng lên tiếng chấp nhận Nobel Văn chương mà Viện Hàn lâm Thụy Điển công bố từ 13-10. Sự im lặng bất thường của Bob Dylan làm dấy lên nhiều tranh cãi trái chiều. Mới đây, Viện Hàn lâm Thụy Điển đăng trên website thông cáo rằng Bob Dylan không thể đến buổi lễ trao giải vì bận lịch trình. Những lịch trình biểu diễn của ông đã được lập từ gần một năm nên chẳng thể làm được điều gì khác.


Bob Dylan xác nhận không dự lễ trao giải Nobel

Bob Dylan xác nhận không dự lễ trao giải Nobel

"Chúng tôi đang chờ bài diễn văn của Bob Dylan. Đó là điều ông phải làm từ và là yêu cầu duy nhất phải được thực hiện trong vòng 6 tháng tính từ ngày 10-12-2016" - Thông cáo của Viện Hàn lâm Thụy Điển viết. Bài diễn văn không cần được đọc tại lễ trao giải ở Stockholm mà có thể bất cứ lúc nào khi nào thuận tiện trong thời hạn đưa ra. Nếu không thực hiện được yêu cầu này, ông Bob Dylan khó lòng nhận được giải thưởng trị giá 900.000 USD.

Khi nhà văn người Anh Doris Lessing nhận Nobel văn chương năm 2007, bà soạn diễn văn và gửi nó cho Viện Hàn lâm Thụy Điển, một người khác đã đọc thay diễn văn tại buổi lễ nhận giải.

Bob Dylan vẫn chưa cho biết có soạn thảo diễn văn hay không dù trước đó ông được tạo điều kiện tối đa. Phía Viện Hàn lâm Thụy Điển còn gợi ý ông tổ chức buổi hòa nhạc nhận giải theo cách riêng. Họ tạo giải pháp phù hợp cho người được trao giải.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo