Vài năm trước, tôi tham gia một phim có vốn đầu tư lớn. Tôi phát hiện ra mình chỉ được trả thù lao bằng 10% thù lao bạn diễn nam nhận được” – Amanda Seyfried thổ lộ. Cô nhấn mạnh mình và bạn diễn nam danh tiếng ngang nhau thời điểm đó.

 

Amanda Seyfried bức xúc chuyện bất bình đẳng thù lao nam và nữ ở Hollywood
Amanda Seyfried bức xúc chuyện bất bình đẳng thù lao nam và nữ ở Hollywood

 

Nữ diễn viên này thêm rằng cô nghĩ người ta cho rằng cô dễ tính và sẵn sàng chấp nhận chuyện bất công này. Nhưng vấn đề không phải là việc bạn nhận bao nhiêu tiền mà là có công bằng hay không khi bị đối xử như thế?

Amanda Seyfried không phải người mới nhất phản ứng trước sự bất công về vấn đề thù lao nam và nữ diễn viên tại Hollywood. Nhiều sao nữ từng lên tiếng vấn đề này và đấu tranh dữ dội.

 

Amanda Seyfried bức xúc vì thù lao thua xa bạn diễn nam

 

Amanda Seyfried bức xúc vì thù lao thua xa bạn diễn nam

 

Trong đó, điển hình là Charlize Theron, cô đòi nhận thù lao 10 triệu USD trong phần 2 phim Snow White and the Huntsman (Bạch Tuyết và chàng thợ săn) ngang với đồng nghiệp nam Chris Hemsworth. Trong phần trước đó, cô không được trả ngang bằng. Nhiều người tin rằng chính vụ tin tặc tấn công hãng Sony làm các ông chủ hãng phim cẩn thận hơn việc trả thù lao cân bằng giữa nam và nữ diễn viên.

Vì thế, họ mới nhanh chóng đồng ý yêu cầu từ Charlize. Một người trong ngành công nghiệp giải trí cho biết thêm rằng đó là kết quả ảnh hưởng từ cuộc tấn công vào hãng Sony đã gây ra làng sóng chỉ trích vì phân biệt đối xử nam và nữ diễn viên khiến các hãng phim thận trọng. Họ chẳng muốn trở thành đối tượng bị chỉ trích.

Amanda Seyfried là nữ diễn viên kiêm ca sĩ, người mẫu thời trang danh tiếng. Cô đóng vô số phim: Những người khốn khổ, A Woman of No Importance, Gone, Letters to Juliet, Dear John, Mamma Mia! ...

M.Khuê (Theo Variety)