An ninh Văn hóa vào cuộc vụ phát tán “Bụi đời Chợ Lớn”

Tin mới

08/07/2013 17:40

(NLĐO)- Cơ quan An ninh Văn hóa đang cùng các lực lượng chức năng điều tra nhưng vẫn chưa tìm được người phát tán bản nháp phim “Bụi đời Chợ Lớn” lên mạng. Trong khi đó, 1 chủ cửa hàng ở Hà Nội cho biết 1 buổi sáng có thể bán được cả trăm đĩa phim này cho các khách hàng trẻ.

Liên quan đến việc bản nháp của bộ phim Bụi đời Chợ Lớn của đạo diễn Charlie Nguyễn bị tung lên mạng, chiều  8-7, ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), cho biết hiện cơ quan An ninh Văn hóa đang cùng các lực lực chức năng phối hợp điều tra vụ việc.

Song theo ông Vũ Xuân Thành, hiện cơ quan chức năng vẫn chưa phát hiện ra người phát tán bộ phim này như một số báo đã thông tin.

Trước đó, khi trả lời báo chí về việc bộ phim này bị đưa lên mạng, đại diện Cục Điện ảnh nhấn mạnh hành vi đưa bộ phim bị cấm chiếu lên mạng là vi phạm pháp luật.

Cục Điện ảnh đã có công văn đề nghị Thanh tra Bộ VH-TT-DL, cơ quan An ninh Văn hóa, cơ quan an ninh thông tin truyền thông điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Trong khi các cơ quan chức năng chưa tìm ra thủ phạm tung bản nháp lên mạng thì bản đĩa lậu của bộ phim xuất hiện tràn lan tại Hà Nội và TP HCM. Tại các cửa hàng khu vực “chợ trời” và phố Hàng Bài (Hà Nội), khi phóng viên hỏi mua đĩa Bụi đời Chợ Lớn, chủ cửa hàng đều cho hay có bản đẹp chất lượng cao (HD).
Một chủ cửa hàng ở phố Thịnh Yên, khu “chợ trời”, cho hay một buổi sáng có thể bán được cả trăm đĩa Bụi đời Chợ Lớn cho các khách hàng trẻ.

Bộ phim Bụi đời Chợ Lớn do Hãng phim Chánh Phương và Công ty Galaxy sản xuất, nghệ sĩ quốc tịch Mỹ Charlie Nguyễn làm đạo diễn.

Sau khi yêu cầu nhà sản xuất chỉnh sửa tổng thể bộ phim nhưng vẫn không đạt yêu cầu, Cục Điện ảnh ngày 7-6 cho hay đã không cấp phép phát hành bộ phim này vì quá bạo lực.

Trưa 5-7, mạng xã hội Facebook xôn xao với đường dẫn bộ phim Bụi đời Chợ Lớn (bản đầy đủ có thời lượng 127 phút) đã tung lên YouTube. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 giờ, bộ phim này đã lan tỏa khắp cộng đồng mạng.

Bản phim trên YouTube đã bị xóa ngay sau đó nhưng khán giả mạng đã nhanh chóng tải phim về và chia sẻ trên các trang cá nhân.

Bộ phim này đã bị cơ quan quản lý nhà nước cấm phát hành, việc tung lên mạng như vậy là phạm luật, thậm chí có thể bị truy cứu hình sự vì truyền bá sản phẩm độc hại.

Trao đổi với báo Người Lao Động, diễn viên Johnny Trí Nguyễn cho biết bản phim được tung lên YouTube không phải là bản phim hoàn chỉnh, cả nhà sản xuất và ê kíp làm phim không biết ai đã làm chuyện này.
 
Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI