Maddox là đứa trẻ đầu tiên Angelina Jolie nhận nuôi và sau đó là Zahara, Pax Thiên. Trước đó, Angelina Jolie từng nhiều lần chia sẻ cô có tình cảm đặc biệt với đất nước và con người Campuchia sau nhiều lần quay phim tại đây. Vì những cơ duyên này, cô nhận nuôi Maddox.


Angelina Jolie và Maddox (vest đen) cùng các con khác

Angelina Jolie và Maddox (vest đen) cùng các con khác

Mounh Sarath, 51 tuổi, nói với The Sun rằng ông là cha của Maddox, đang nắm giữ giấy tờ ủy quyền giám hộ và tố Angelina Jolie đã làm giả giấy tờ nhận nuôi cậu bé. Để chứng minh lời nói của mình, Mounh Sarath đưa ra tài liệu nộp cho tòa án tỉnh Battambong, Campuchia, vào tháng 8-2003. “Trong hồ sơ tòa án, Maddox vẫn là con trai tôi. Angelina chưa bao giờ xoá được điều đó. Cô ấy cần phải đổi tên cho thằng bé thì chỉ có tôi làm được điều đó vì đủ quyền giám hộ. Tôi đã nói thằng bé là con trai mình” - Mounh Sarath khẳng định.

Mounh Sarath nói thêm rằng giờ đây mình không muốn dính dáng gì đến Angelina Jolie và mong muốn: “Tôi sẽ rất vui nếu Angelina Jolie đừng quay lại Campuchia”. Việc lùm xùm diễn ra trong thời điểm Angelina Jolie tích cực đến Campuchia quảng bá cho phim mới của cô về đất nước này.


Angelina Jolie và Mounh Sarath

Angelina Jolie và Mounh Sarath

Angelina Jolie nhận nuôi Maddox thời điểm cô còn ở bên cạnh chồng cũ Billy Bob Thornton. Lúc đó, Mỹ rất khắt khe trong việc cấp giấy phép nhận con nuôi ở Campuchia vì nạn buôn người. Để hợp thức hoá, Angelina cần đổi tên Maddox nhưng không đủ quyền giám hộ, buộc phải nhờ đến Mounh Sarath.

Mọi chuyện trở nên rắc rối khi Lauryn Galindo, người lo việc nhận nuôi Maddox cho Angelina trước đây đã bị bắt. Người này bị kết án 18 tháng tù giam vì giả giấy tờ, tên của những đứa trẻ Campuchia để chúng được các gia đình Mỹ nhận nuôi hợp pháp. Sau vụ này, những nghi ngờ Angelina giả giấy tờ nhận nuôi Maddox xuất hiện.

Vụ việc vẫn còn gây tranh cãi, phía Angelina Jolie chưa lên tiếng về những tố cáo. Nhưng trước đây, minh tinh này khẳng định cô luôn tuân thủ pháp luật trong quá trình nhận nuôi con. Cô không bao giờ đánh cắp con của bất kỳ ai hay đưa đứa trẻ rời khỏi đất nước của chúng mà chưa có giấy tờ hợp lệ.

M.Khuê (Theo Daily Mail)