Angelina Jolie có bài giảng đầu tiên của khóa học về phụ nữ, hòa bình và an ninh cho các sinh viên thạc sĩ trường Đại học Kinh tế London. Cô chia sẻ về những trải nghiệm và những động lực thúc đẩy hoàn thành công việc của một đặc phái viên Liên Hiệp Quốc về người tị nạn.

Angelina ngày đầu làm giảng viên thỉnh giảng
Angelina ngày đầu làm giảng viên thỉnh giảng

Sinh viên Tazeen Dhanani chia sẻ trên Twitter ca ngợi Angelina là một người tuyệt vời trong khi Alana Foster lại mô tả cô có một bài giảng đáng kinh ngạc. "Cô ấy là giảng viên thỉnh giảng đáng kinh ngạc. Tôi vinh dự khi được nghe bài giảng về bạo lực tình dục, cưỡng hiếp, làm việc cùng người tị nạn của cô ấy" - Tazeen Dhanani cho biết.

Trước buổi giảng dạy, Angelina Jolie có nói với the Evening Standard rằng cô hơi lo lắng và hy vọng làm tốt vì đây là công việc quan trọng với cô. Angelina Jolie bên cạnh phim, còn là một nhà hoạt động xã hội tích cực. Cô từng tham gia tổ chức hội thảo tầm quốc tế để thu hút sự chú ý đến cuộc sống khốn khó của người tị nạn ở các nước Trung Đông.

Đây là khóa học đầu tiên về quyền phụ nữ trên thế giới. Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague cũng sẽ đảm nhận vai trò giảng viên thỉnh giảng, hỗ trợ Angelina Jolie.

Cô được sinh viên ca ngợi
Cô được sinh viên ca ngợi
M.Khuê (Theo BBC)