icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Angelina Jolie gây tranh cãi dữ dội ở Trung Quốc

M.Khuê (Theo Independent)

(NLĐO) - Nữ diễn viên Angelina Jolie vô tình trở thành đối tượng gây tranh cãi dữ dội ở Trung Quốc sau khi cô nói rằng Lý An là người Đài Loan, không phải người Trung Quốc.

Tranh cãi nổ ra dữ dội kèm theo những chỉ trích, đòi tẩy chay xen lẫn những khen ngợi, bênh vực kể từ khi Angelina Jolie đến Thượng Hải quảng bá phim mới Maleficent. Trong buổi họp báo, Angelina được đề nghị nói về một đạo diễn Trung Quốc mà cô yêu thích nhất. Angelina hào hứng kể tên đạo diễn Lý An, người nổi danh với các phim Ngọa hổ tàng long, Cuộc đời của Pi, Brokeback Mountain...

 

Angelina Jolie khi ở Thượng Hải

Angelina Jolie khi ở Thượng Hải

 

img

 

img

 

img

 

“Tôi không chắc liệu các bạn có xem Lý An là người Trung Quốc không, anh ấy là người Đài Loan nhưng lại làm nhiều phim tiếng Trung với các nghệ sĩ và diễn viên Trung Quốc. Những tác phẩm và các diễn viên trong phim của ông khiến tôi thấy gần gũi và yêu thích nhất” - Angelina Jolie nói.

Lý An sinh ở huyện Bình Đông, phía nam Đài Loan. Angelina đã chọc giận người dân Trung Quốc khi họ cho rằng cô ám chỉ Đài Loan và Trung Quốc là hai quốc gia riêng biệt. Một làn sóng chỉ trích lan rộng, đòi tẩy chay người đẹp này và theo họ cô đã “không tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc”. Một số cư dân mạng khác gọi Angelina là “kẻ loạn trí ủng hộ độc lập của Đài Loan”,... Trong khi đó, một số ý kiến khác lại ủng hộ Angelina và gọi cô là “người đàn bà dũng cảm”

Bất chấp mọi tranh cãi, Angelina không đưa ra phản hồi nào. Cô cùng Brad Pitt vừa bị cánh săn ảnh chụp được cảnh đến Malta, một đảo quốc nhỏ gồm bảy hòn đảo giữa Địa Trung Hải, để khảo sát địa điểm cho phim mới. Đây sẽ là phim tái hợp giữa cô và Brad Pitt sau 10 năm kể từ khi đóng chung phim Mr and Mrs Smith.

 

Angelina và Brad đi khảo sát trường quay phim mới

Angelina và Brad đi khảo sát địa điểm quay phim mới

 

img

 

img

 

img

 

img

 

img

 

“Đó không phải phim bom tấn, cũng không phải phim hành động. Đó là một thể loại mà chúng tôi yêu thích nhưng không thường xuyên diễn. Nó là phim dạng độc lập, mang tính thể nghiệm. Trong phim, các diễn viên sẽ diễn xuất không gò bó, trau chuốt, đầy thách thức” - Angelina Jolie nói. Phim do cô viết kịch bản.

 

img

 

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo