Theo đó, khi phát hiện 2 quan chức của Tổ chức Halo Trust là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Amanda Pullinger và nhà văn Simon Conway tự trả cho họ mức thù lao 850 bảng Anh (1.305 USD) mỗi ngày thực hiện bảng đánh giá “sắp xếp quản trị, cơ cấu, thù lao”  của tổ chức, Angelina Jolie đã rất khó chịu. Tổng cộng, 2 người này đã bỏ túi 180.000 USD. Một người trong cuộc đã chia sẻ với The Times: “Angelina Jolie đã quyết định rút lui khỏi tổ chức vì cảm thấy bất mãn với hành động của một số quan chức ở đó. Họ tự trả cho mình mức thù lao cao một cách quá đáng”.

Bên cạnh đó, một trong những việc khiến Jolie thấy khó chịu là Halo Trust cũng dùng tiền của quỹ để trả học phí cho một số con em nhân viên trong tổ chức.

Halo Trust nổi tiếng thế giới khi tổ chức chuyến đi bộ cho công nương Diana qua bãi mìn ở Angola vào năm 1997. Sau khi công nương qua đời, hoàng tử Harry tiếp tục thay mẹ ủng hộ tổ chức này, cũng tới Angola để tìm hiểu quá trình gỡ mìn do Halo Trust thực hiện vào năm 2013. Harry từng là người bảo trợ trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập tổ chức. Mỗi năm, Halo Trust nhận được hàng triệu bảng Anh từ các chính phủ và Liên Hiệp Quốc. Riêng năm 2014 và 2015, Cơ quan Phát triển quốc tế của Anh đã trao cho tổ chức này 5,7 triệu bảng Anh (8,7 triệu USD).

T.Vũ (Theo Daily Mail)