Angelina Jolie đã thăm hỏi ít nhất 20 bé gái trú ngụ trong "nhà an toàn" tại Nairobi - Thủ đô Kenya. Các bé phần lớn bị tách khỏi cha mẹ hoặc tự chạy trốn từ vùng xung đột như Somalia, Burundi, Rwanda...

Angelina Jolie thăm các bé gái tị nạn ở Kenya - Ảnh 1.

Angelina Jolie đến thăm các bé gái

Angelina Jolie thăm các bé gái tị nạn ở Kenya - Ảnh 2.

Cô có bài phát biểu

Angelina Jolie thăm các bé gái tị nạn ở Kenya - Ảnh 3.

Hầu hết, các bé gái vị thành niên này đều đã bị bạo lực tình dục hoặc sinh con sau các vụ cưỡng hiếp. "Bạo lực tình dục trở nên dữ dội hơn khi hành động đó xuất phát từ chính những người mặc áo lính, từng tuyên thệ bảo vệ người vô tội. Vì thế, những người mặc áo lính có trách nhiệm đi đầu trong việc giải quyết vấn nạn này bằng cách chỉnh sửa từ bên trong để làm gương, với những cam kết mới" - Angelina Jolie phát biểu.

Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn nói Kenya hiện có khoảng 491.000 người tị nạn, trong số đó có 101.713 người đến từ Nam Sudan. Đây là nơi khủng hoảng người tị nạn đang gia tăng nhanh nhất thế giới.

Angelina Jolie ngoài công việc gắn bó với điện ảnh, cô còn tích cực hoạt động từ thiện. Sau thời gian dài trở thành chủ đề của các báo vì vụ ly dị với Brad Pitt, Angelina đang trải qua giai đoạn bình lặng bên 6 con. Cô thường đi mua sắm, đi chơi cùng 6 con còn Brad Pitt thỉnh thoảng đến thăm chúng.

Angelina Jolie thăm các bé gái tị nạn ở Kenya - Ảnh 4.

M.Khuê (Theo Reuters)