“Anh Tây hát nhạc Trịnh” ngưỡng mộ Lê Cát Trọng Lý

Tin mới

29/11/2013 15:15

(NLĐO)- Lee Kirby - “anh Tây hát nhạc Trịnh” nổi tiếng - cho hay rất thích Lê Cát Trọng Lý và mong muốn có thể thuyết phục được Lý giới thiệu âm nhạc của cô tại Anh.

“Anh Tây hát nhạc Trịnh” Lee Kirby

Trong buổi gặp gỡ báo chí mới đây, Lee Kirby chia sẻ anh biết đến nhạc Việt khi nghe Mỹ Tâm hát Ước gì, nhưng giọng ca mà anh thực sự thích hiện nay chính là Lê Cát Trọng Lý.

“Tôi rất ấn tượng và nghĩ người Anh sẽ thích phong cách của Lý. Có thể phần đông khán giả Việt không cảm nhận được âm nhạc của Lê Cát Trọng Lý, nhưng người châu Âu rất thích những ca khúc có ca từ hay và thông minh như của Lý, và nếu Lê  Cát Trọng  Lý giới thiệu âm nhạc của mình ở châu Âu sẽ rất thành công” - Lee Kirby tâm sự.

Anh cũng kỳ vọng sản phẩm sắp tới của mình sẽ nhận được sự hỗ trợ của nữ nhạc sĩ tài năng này. “Tôi thật sự rất thích Lý và muốn nay mai chúng tôi có thể chơi nhạc với nhau” - Lee nói.

Nhưng trước khi có thể hát chung với cô gái cá tính từng nhận giải Cống hiến, Lee Kerby sẽ có một tour lưu diễn xuyên Việt tại Hà Nội, Huế, TP HCM,  Rạch Giá (Kiên Giang) mang tên Việt Nam ơi để giới thiệu album cùng tên của mình. Việt Nam ơi khép lại dự án Trà đá với Lee nhằm quảng bá hình ảnh và văn hóa Việt Nam cho bạn bè quốc tế.

Trong 2 năm 2011 và 2013, Lee thực hiện 2 chuyến xuyên Việt, đi khắp các tỉnh thành từ Bắc tới Nam, sống cùng người Việt, hát cho người Việt và học… tiếng Việt để hiểu thật rõ về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.


"Việt Nam ơi" với những ca khúc của Trịnh Công Sơn, Trần Tiến, Lê Minh Sơn… hoàn toàn được Lee Kirby thu live

Việt Nam ơi với những ca khúc của Trịnh Công Sơn, Trần Tiến, Lê Minh Sơn… hoàn toàn được Lee Kirby thu live, một thách thức thực sự với giọng ca này vì những “huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng” của tiếng Việt. Tuy nhiên, dù phát âm không chuẩn nhưng Lee Kirby hát tiếng Việt rất hay, truyền cảm. Giọng ca này chia sẻ để làm được điều này, anh phải đọc bài hát 1.000 lần. “Tôi phải đọc lại, đọc lại, đọc lại, rồi nói chuyện với bạn, dịch ca khúc sang tiếng Anh để có thể “thấm” lời bài hát” - Lee cho biết.

Đi lưu diễn xuyên Việt nhưng Lee Kirby khẳng định anh không nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và không muốn cạnh tranh với bất kỳ ai. Sau chuyến lưu diễn này, Lee sẽ trở về Anh quốc làm việc. Tuy nhiên anh dự định cuối năm 2014 sẽ quay lại Việt Nam làm tiếp album gồm các ca khúc sôi động và được thu trực tiếp ở đường phố, dự kiến sẽ nhận được sự  hỗ trợ của của Lê Cát Trọng Lý.

Lee Kirby hiện đang là Giám đốc điều hành trường trung học Ashbourne tại Kenshington - London, Anh. Đến Việt Nam năm 2001 với công việc là… chơi bóng cho đội Bưu điện TP HCM, Lee Kirby bị âm nhạc Việt Nam quyến rũ và từng biểu diễn nhiều ca khúc tiếng Việt tại Anh. Lee cũng từng được Đại sứ Anh tại Việt Nam mời ghi hình bài hát Quê nhà như một lời chúc tết gửi đến cộng đồng người Việt tại Anh vào năm 2010.

Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI