Bà Tưng thành "sao"!

Tin mới

09/08/2013 19:01

Từ một nhân vật vô danh, Bà Tưng trở thành cái tên được chú ý nhất trong showbiz thời gian qua.

Bà Tưng trở thành một từ khóa "hot" trên mạng, chỉ cần gõ trên Google sẽ hiện ra hàng ngàn thông tin, bài báo viết về nhân vật này đầy đủ "từ đầu tới chân, từ trong ra ngoài", chẳng khác nào một "ngôi sao" của showbiz. Bà Tưng còn khiến cho cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến các địa phương phải quan tâm, ban hành văn bản kịp thời điều chỉnh.
 
Poster quảng cáo đêm diễn của “Bà Tưng” ở Nha Trang đã bị tháo dỡ

Bắt đầu từ clip của cô gái (tự xưng là Bà Tưng) không mặc áo ngực để khoe 2/3 vòng 1 gợi cảm được tung lên mạng, một bộ phận trong giới truyền thông chộp lấy như miếng mồi ngon, một số trang mạng thi nhau nhảy vào khai thác để câu người đọc. Công chúng mạng bị dẫn dắt bởi những thông tin câu khách của truyền thông từ việc điều tra Bà Tưng là ai, bao nhiêu tuổi, làm gì, ở đâu, đến phỏng vấn Bà Tưng, mẹ Bà Tưng, ông bầu Bà Tưng...

Khi cụm từ "Bà Tưng" dần dần gây chú ý trên thế giới ảo cũng là lúc nhân vật bước ra thế giới thật mà "phát súng" đầu tiên là xuất hiện trong buổi họp báo của một nam ca sĩ có tên tuổi. Không ngoài dự đoán, ngay lập tức, Bà Tưng trở thành tâm điểm chú ý và chễm chệ xuất hiện trên một số báo liền sau đó. Từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, Bà Tưng và những câu chuyện, thông tin liên quan đến nhân vật này trở thành miếng mồi ngon, béo bở cho báo chí, truyền thông thi nhau khai thác.

Sau 2 tháng xuất hiện, Bà Tưng được nhiều báo và các trang mạng tung hô, thổi phồng, ví như một "ngôi sao", một "hiện tượng" của showbiz năm 2013. Nhất cử nhất động của Bà Tưng đều được giới truyền thông theo dõi sít sao, đưa tin không thiếu thứ gì. Thậm chí, trên trang Facebook của Bà Tưng có gì là lập tức trên một số trang mạng có liền sau đó, như: Bà Tưng nóng bỏng trong trang phục thả rông ngực, Bà Tưng lại mặc bikini nô đùa cùng một "đàn" trai lạ, Bà Tưng "lộ hàng" trong bộ ảnh lịch Tết 2014… Đó là chưa kể, mỗi status (chia sẻ) của nhân vật này đều có thể "hô biến" thành một tin giật gân, câu khách cho các trang mạng. Chính vì được săn đón nồng nhiệt như vậy nên Bà Tưng luôn cập nhật không ngừng nghỉ thông tin, hình ảnh, clip của mình trên trang cá nhân.

Dù thông tin kiểu nào thì truyền thông cũng trúng kế của Bà Tưng. Khi thấy đủ nổi tiếng rồi, Bà Tưng bắt đầu tổ chức biểu diễn. Các phòng trà, quán bar đang trải thảm đón Bà Tưng vì cái tên này đang ăn khách, gây tò mò.

Chính truyền thông đã đẩy cơ quan quản lý nhà nước đến khó xử. Để Bà Tưng hoạt động biểu diễn chẳng khác nào cổ xúy cho loại "nghệ sĩ" không văn hóa này, còn ra văn bản không cấp phép biểu diễn như Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã làm cũng chẳng phải là thượng sách, gây ra không ít ý kiến tranh cãi. Bà Tưng bây giờ trở nên "quan trọng" và ít nhiều trở thành vấn đề quan tâm của các cơ quan quản lý nhà nước.

Thật ra, chuyện một cô gái tung clip khoe thân, khoe ngực…đâu phải chỉ có mình Bà Tưng. Chiêu trò này vốn đã quá cũ trong giới giải trí, nhất là với những người thích nổi tiếng nhanh bằng trò không tử tế. Vậy mà sau một clip phản cảm tung lên có chủ ý, Bà Tưng lại được nâng lên thành sao, thành hiện tượng. Nếu không có báo chí tiếp tay, bắc cầu từ đầu thì những trò bẩn này làm gì có cơ hội bùng phát và lan nhanh thành dịch như vậy?

Minh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI