Scorpions làm mê hoặc khán giả Việt Nam với nhiều ca khúc nổi tiếng, đặc biệt là Still loving you

Scorpions làm mê hoặc khán giả Việt Nam với nhiều ca khúc nổi tiếng, đặc biệt là Still loving you

Tại cuộc họp báo chiều 15-8, nhạc sĩ Quốc Trung, Tổng đạo diễn chương trình Monsoon Music Festival (Lễ hội âm nhạc gió mùa), cho biết Ban tổ chức (BTC) đã mời ban nhạc Scorpions (Đức) đến Việt Nam từ 3 năm trước nhưng đều bị từ chối vì nhiều lý do. Phải đến sau Monsoon Music Festival 2015, khi BTC chương trình gửi lời mời từ rất sớm cũng như thuyết phục ban nhạc đến Việt Nam biểu diễn tại một địa điểm đặc biệt là di sản thế giới Hoàng Thành Thăng Long, ban nhạc này mới nhận lời.

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết thêm, ban nhạc hàng đầu thế giới như Scorpions luôn đưa ra những đòi hỏi rất khắt khe về về mặt kỹ thuật cũng như một khoản tài chính không nhỏ. “Thật sự chúng tôi rất đau đầu vì nhiều trang thiết bị phải thuê của nước ngoài để đảm bảo yếu tố kỹ thuật cũng như sự chuyên nghiệp” - Quốc Trung cho hay. Anh cũng nói thêm, đã phải trả 100% tiền cát xê cho ban nhạc để có thể nhận được lời mời chắc chắn của ban nhạc hạng A này.

Scorpions được xem là ban nhạc thành công nhất châu Âu. Tại Đức, ban nhạc đã bán hơn 1 triệu bản "Crazy World" và đã được chứng nhận đĩa bội bạch kim, đứng ngang hàng với các tác phẩm nổi tiếng khác như "Nevermind" của Nirvana, "Back in black" của AC/DC... Ban nhạc chơi hàng ngàn buổi biểu diễn ở khắp nơi trên thế giới: Rio de Janeiro, Tokyo, Moscow, Washington, Dubai, Paris hayBerlin.

Với chủ đề “văn hoá giao thông”, Monsoon Music Festival 2016 sẽ khởi động một chiến dịch truyền thông trách nhiệm xã hội tác động đến công chúng với mục đích thay đổi thái độ và hành vi trong giao thông hàng ngày. Trong 3 ngày diễn ra chương trình từ 21 đến 23-10 tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội), các ca sĩ và ban nhạc quốc tế SaveUs (Đan Mạch), Last Train (Pháp), Rukhsana Merrise (Anh), Kite (Thụy Điển), DJ Julien Sato và VJ 100LDK (Nhật Bản), Goodluck (Nam Phi), Idiotape (Hàn Quốc), DJ Brezel Goring (Đức), Lands (Việt Nam/Mỹ)… hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả Hà Nội những màn biểu diễn đặc sắc…


Tùng Dương có mặt trong chương trình để giới thiệu dự án Rễ cây của mình

Tùng Dương có mặt trong chương trình để giới thiệu dự án "Rễ cây" của mình

Hai nghệ sĩ Việt Nam có mặt trong chương trình là Mỹ Linh và Tùng Dương. Mỹ Linh - người đi tiên phong dòng nhạc R&B tại Việt Nam - sẽ giới thiệu một số ca khúc nằm trong dự án “Chat với Mozart 2” đang được thực hiện. Trong khi đó, lần đầu góp mặt trong Lễ hội gió mùa, ca sĩ Tùng Dương sẽ thể hiện những tác phẩm trong dự án mới “Rễ cây” được làm cùng với nhạc sĩ trẻ Sa Huỳnh.

Yến Anh