Ban tổ chức “Nữ hoàng Biển” dọa kiện Cục Nghệ thuật

Tin mới

02/06/2013 21:27

(NLĐO)- Ngay sau khi Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch ra quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013, Ban tổ chức cuộc thi đã phản ứng khá gay gắt và cho biết sẽ khởi kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn vì quyết định này.

Phản ứng trước quyết định của Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) cho rằng Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi không đúng quy định của pháp luật, nhiều thí sinh không có hồ sơ đăng ký dự thi, ông Nguyễn Phong Quang (Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo - Truyền thông Rồng Việt, Phó trưởng BTC cuộc thi) cho biết một số thí sinh do điều kiện đi học xa nhà, nên việc hoàn thành một số thành phần hồ sơ gặp khó khăn về thủ tục hành chính tại địa phương. Vì thế, để thông cảm với khó khăn của thí sinh, BTC đã thống nhất gia hạn cho các em thời gian hoàn thiện hồ sơ, chậm nhất vào ngày 1-6, tức trước đêm thi bán kết vào ngày 3-6.

 

Về quyết định của Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng BTC cuộc thi đã “không cung cấp được phiếu chấm điểm thí sinh và bảng tổng điểm của các thí sinh được lựa chọn vào vòng tiếp theo”, ông Nguyễn Phong Quang cho biết khi Đoàn kiểm tra của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch yêu cầu cung cấp hồ sơ, phiếu chấm điểm thí sinh, bảng tổng điểm chấm vòng sơ khảo tại các điểm tuyển chọn sơ khảo (Hà Nội, TPHCM và TP Nha Trang), nhà tổ chức đã đề nghị dành cho một khoảng thời gian nhất định để nhân viên tập trung toàn bộ hồ sơ tại 3 điểm thi sơ khảo để chuyển máy bay về Nha Trang kịp thời báo cáo Đoàn kiểm tra nhưng không được đồng ý.

 

“Tiến sỹ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp sau mỗi vòng sơ khảo ở các nơi đều giữ bảng điểm chính và tự giữ, niêm phong cẩn thận để tránh xảy ra những chuyện không hay. Vì vậy, khi Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương và Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Vũ Xuân Thành yêu cầu cung cấp phiếu chấm điểm và bảng tổng điểm của các thí sinh vào trưa ngày 31-5, chúng tôi có xin sẽ cung cấp yêu cầu này vào ngày 1-6 nhưng không được chấp nhận”- ông Quang nói thêm.

 

Phản hồi trước thông tin của Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng cuộc thi tổ chức vòng thi sơ tuyển tại Hà Nội, TPHCM và Nha Trang nhưng không thành lập Ban giám khảo và ban hành Quy chế hoạt động, chấm thi của Ban giám khảo…, nhà tổ chức phân trần: “Chúng tôi có trao đổi và thống nhất với các thành viên Ban giám khảo, trong đó có Tiến sỹ Mỹ học Phạm Thế Hùng, Tiến sỹ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, Hoa hậu Diễm Hương. Tuy nhiên, do một số thành viên Ban Giám khảo bận công tác nên chưa có xác nhận chính thức để BTC ra quyết định thành lập Ban giám khảo, cũng như Quy chế hoạt động, chấm thi của Ban giám khảo”.

 

Trước quyết định “nặng tay” của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, ông Quang khẳng định công ty Quảng cáo – Truyền thông Rồng Việt, đơn vị tổ chức cuộc thi sẽ khiếu nại và khởi kiện đối với Quyết định 215/QĐ-NTBD ngày 01/6/2013 về việc thu hồi Quyết định cho phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013”.

 

“Chúng tôi khiếu nại vì cảm thấy phải có trách nhiệm đối với quyền lợi của các thí sinh, các đơn vị tài trợ đồng hành cùng cuộc thi trong suốt nhiều tháng qua... Bên cạnh đó là vì danh dự của đơn vị đăng cai và BTC cuộc thi” - ông Quang cho biết. Ông này cũng cho hay đã đầu tư hàng tỉ đồng mà chưa hề thu lại bất cứ khoản tiền nào từ bất cứ nguồn thu nào.
 

Cuộc thi "Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013" được xác định là điểm nhấn của Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2013. Dự kiến vòng chung kết cuộc thi diễn ra ngày 9-6 tại thành phố Nha Trang. Tuy nhiên, sau khi đoàn công tác của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vào kiểm tra ngày 31-5 thì ngày 1-6, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã thu hồi quyết định cho phép tổ chức cuộc thi. Nguyên nhân do Ban tổ chức có nhiều sai phạm trong vòng sơ tuyển.

 

 

 

 

Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI