Hủy cuộc thi “Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013”

Tin mới

02/06/2013 08:44

Ngày 1-6, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã thu hồi quyết định cho phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013” trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2013.

Dự kiến vòng chung kết cuộc thi diễn ra ngày 9-6 tại thành phố Nha Trang. Tuy nhiên, sau khi đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào kiểm tra ngày 31-5 thì cuộc thi bị hủy bỏ. Nguyên nhân do ban tổ chức có nhiều sai phạm trong vòng sơ tuyển.
 
Ngoài việc nhiều người trong số 40 thí sinh được chọn vào vòng chung kết không có hồ sơ đăng ký dự thi hoàn chỉnh, ban tổ chức còn không cung cấp được phiếu chấm điểm và bảng tổng điểm của các thí sinh. 
 
 
Cuộc thi "Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013" được xác định là điểm nhấn của Festival Biển năm nay.
Ảnh: Báo Khánh Hòa
 
Trong quá trình thi sơ tuyển tại Hà Nội (ngày 18-5), TPHCM (ngày 24-5) và Nha Trang (ngày 26-5), ban tổ chức không  thành lập ban giám khảo và ban hành quy chế hoạt động, chấm thi. Sau khi tổ chức xong vòng sơ tuyển, ban tổ chức mới ban hành quyết định thành lập ban giám khảo vào ngày 28-5; không tổ chức vòng thi bán kết theo quy định trong đề án cuộc thi...
 
Tối 1-6, ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa - Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2013, cho biết tỉnh đã thống nhất loại vòng chung kết cuộc thi “Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013” ra khỏi chương trình festival.
 
Trước đó, vào chiều 1-6, 40 thí sinh lọt vào chung kết đã có mặt tại Khu du lịch Hòn Tằm (MerPerle) cùng tham dự “Ngày hội Trẻ khuyết tật lần thứ nhất” và chuẩn bị cho các hoạt động của cuộc thi mà không hề hay biết quyết định của Cục Nghệ thuật biểu diễn.
B.T.M (Theo TTXVN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI