Bánh xèo kỷ lục

Tin mới

01/01/2011 01:11

(NLĐ)- Ngày 31-12-2010, tại Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước lần 5, các đầu bếp của Hội Đầu bếp TPHCM và bánh xèo Mười Xiềm đã xác lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam

Chiếc bánh xèo đạt kỷ lục có đường kính gần 1,4 m, được làm từ 4 kg bột nước (1 kg gạo ngon + 3 kg nước và gia vị, 1 kg tôm đất, 1 kg thịt ba rọi,  2 kg giá, sắn, hẹ). Để ăn hết cái bánh xèo này cần 1 lít nước chấm pha sẵn, 500 g đồ chua, 5-6 kg rau các loại. Phải 15 – 20 người mới có thể ăn hết chiếc bánh này.
 
Chiếc bánh xèo khổng lồ tại Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước lần 5


Bánh được chiên trong chảo nhôm nặng 25,5 kg, dày 7 mm; đường kính chảo 1,6 m và kỹ thuật đổ bánh được chỉ đạo trực tiếp từ nghệ nhân dân gian Mười Xiềm.
Tin - ảnh: T.Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI