Chiều 31-10, Imelda Bautista Schweighart tình nguyện từ bỏ vương miện Hoa hậu Trái đất Philippines 2016. Cô và mẹ mình đã có cuộc nói chuyện với ban tổ chức cuộc thi về những chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng sau vụ rò rỉ video chế nhạo tân Hoa hậu Trái đất. Imelda Bautista Schweighart bị cho là ứng xử không đẹp, không phù hợp tư cách một hoa hậu.

Hoa hậu Trái đất Philippines từ bỏ vương miện sau khi nói xấu Tân Hoa hậu Trái đất là người đẹp Ecuador
Hoa hậu Trái đất Philippines từ bỏ vương miện sau khi nói xấu Tân Hoa hậu Trái đất là người đẹp Ecuador

Mọi lùm xùm xuất hiện khi một đoạn video clip lan truyền trên mạng mà trong đó Imelda Bautista Schweighart không ngớt nói mũi, cằm, ngực của Tân Hoa hậu Trái đất Katherine Espin đều là đồ giả. Cô nhận định Katherine Espin không xứng đáng vị trí Hoa hậu Trái đất vì chẳng có vẻ đẹp tự nhiên.

Ngay sau đó, cộng đồng mạng chỉ trích Imelda Bautista Schweighart có hành vi ứng xử không đẹp. Một số cho rằng người đẹp này ganh tị cùng Katherine Espin, một số khác nhận định cô mới không xứng đáng vị trí đại diện nhan sắc Philippines. Trước chỉ trích bùng nổ, Imelda Bautista Schweighart và mẹ đến gặp ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất, quyết định bỏ vương miện.

Bà Lorraine Schuck - Phó chủ tịch Tập đoàn Carousel Productions (ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất), cho biết đã gặp Schweighart và mẹ cô ngày 31-10 và thảo luận về các tranh cãi. "Họ tự nguyện trả lại vương miện, cô ấy không thể giữ nó nữa" - Bà Lorraine Schuck cho biết và nói thêm rằng ban tổ chức đồng ý quyết định của Schweighart và gia đình. Mẹ của người đẹp này sẽ đưa con gái trở lại New Zealand để né tránh thị phi.

Vẻ đẹp của Tân Hoa hậu Trái đất
Vẻ đẹp của Tân Hoa hậu Trái đất
Bê bối bủa vây cuộc thi "Hoa hậu Trái đất" 2016

Khoảnh khắc đang quang của hoa hậu Trái Đất 2016

Khoảnh khắc đang quang của hoa hậu Trái Đất 2016

Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Trái đất Philippines 2016 Kiara Giel Gregorio thay Imelda Schweighart hoàn thành nghĩa vụ kế tiếp.

Schweighart, 21 tuổi, chia sẻ với truyền thông rằng mẹ cô quyết định việc từ bỏ vương miện. Bà muốn bảo vệ con gái thoát khỏi những đe dọa, bắt nạt trên mạng. Trước đó, Schweighart đã xin lỗi về những lời nhạo báng về Hoa hậu Ecuador. "Nếu như việc nói lên sự thật là một tội ác, tôi chân thành xin lỗi. Tôi không cố ý xúc phạm Hoa hậu Ecuador. Tôi không biết nhiều về cô ấy nhưng thực sự chúng tôi là bạn cùng phòng suốt cuộc thi" - Schweighart cứng cỏi phát biểu.

Đây là lùm xùm mới nhất của cuộc thi Hoa hậu Trái đất sau khi có thông tin tố cáo tân hoa hậu qua đêm cùng nhà tài trợ để đăng quang. John Paul Hamilton, giám đốc của cuộc thi Hoa hậu Trái Đất Đan Mạch, nói trên mạng xã hội: “Tôi đoán tin đồn về chuyện Hoa hậu Ecuador ngủ với một nhà tài trợ và người này hứa sẽ cho cô ấy vương miện là sự thật. Tôi thậm chí đã phàn nàn lên Carousel (ban tổ chức cuộc thi) về việc cô ấy đã qua đêm trong phòng của nhà tài trợ và đổi vé máy bay về nước chậm hơn 4 ngày. Tôi đã đúng. Điều này thật đáng buồn”.

John Paul Hamilton khẳng định không tung tin đồn chỉ vì ghen tức. Anh chỉ muốn sự công bằng cho những người đẹp khác. Cho đến nay, những thông tin này chỉ là tin đồn. Người trong cuộc vẫn chưa lên tiếng về tin đồn này.

M.Khuê (Theo CNN Philppines)