Đêm chung kết cuộc thi nhan sắc này diễn ra tại Nhà hát Westgate International, Las Vegas - Mỹ, tối 25-10 (giờ địa phương). Các danh hiệu Á hậu lần lượt được trao cho người đẹp đến từ Philippines, Thái Lan, Puerto Rico, Mỹ.


Tân Hoa hậu Hòa bình quốc tế trong khoảnh khắc đăng quang

Tân Hoa hậu Hòa bình quốc tế trong khoảnh khắc đăng quang

Trong phần thi ứng xử, cả 5 thí sinh lần lượt trả lời cùng 1 câu hỏi: "Bạn sẽ chọn ai giữa Donald Trump và Hillary Clinton để giúp bạn chấm dứt chiến tranh và bạo lực trên thế giới?". Các mỹ nhân đến từ Indonesia, Thái Lan, Puerto Rico đều chọn Hillary Clinton vì tin vào sức mạnh nữ giới còn hoa hậu Philippines và Mỹ chọn ông Donald Trump.

Ariska Putri Pertiwi sinh năm 1995, là sinh viên y khoa tại Đại học Islamic of North Sumatera - Indonesia. Trong đoạn video giới thiệu về mình, cô nói một trong những giấc mơ của mình là giúp đỡ nhiều người và muốn trở thành một bác sĩ. Tham gia các cuộc thi nhan sắc từ năm 14 tuổi, Ariska Putri Pertiwi tự tin khi đến với cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình quốc tế".

Có cha là người lính, tân hoa hậu này thấm nhuần tư tưởng tuân thủ kỷ luật ngay từ trong gia đình. Một điều thú vị là tuy đang học y khoa với mong muốn thành bác sĩ nhưng Ariska Putri Pertiwi thừa nhận sợ kim tiêm. "Tôi sợ khi nói đến kim tiêm nhưng lại dũng cảm khi tiêm cho bệnh nhân" - người đẹp này thổ lộ.


Nhan sắc Ariska Putri Pertiwi

Nhan sắc Ariska Putri Pertiwi


trang phục truyền thống dự thi của Ariska

trang phục truyền thống dự thi của Ariska

Mặc dù được đánh giá cao và cũng đạt được một số huy chương trong các phần thi phụ nhưng Nguyễn Thị Loan chỉ vào được tốp 20.

M.Khuê (Theo Rappler, ABS-CBN News)